1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. 5 cách sắp xếp danh sách khách mời

5 cách sắp xếp danh sách khách mời

10/10/2016Yến Nhi

Việc thực hiện danh sách khách mời thường diễn ra rất vui vẻ lúc bắt đầu nhưng dần dà có thể gây phiền toái với những trận gây gổ.

Việc thực hiện danh sách khách mời thường diễn ra rất vui vẻ lúc ban đầu nhưng dần dà có thể gây phiền toái với những trận gây gổ từ nhiều phía. Bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực từ gia đình, vợ hoặc chồng tương lai, bạn bè và ngay cả chính mình. Dưới đây là cách sắp xếp 5 nhóm khách mời thiết yếu sẽ khiến cho việc lên danh sách của bạn trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

5 nhóm người nên gạt khỏi danh sách khách mời

1. Bạn của cha mẹ

Đây là những vị khách hoàn toàn hợp lý bởi họ là những người có quan hệ thân thiết với cha mẹ của bạn. Tuy nhiên, nếu ông bà muốn mời những người đã không gặp 20 năm, đã đến lúc bạn cần phải can thiệp. Hãy trình bày thật lịch sự lý do bạn nghĩ lời mời này là không cần thiết. Bạn nên đặt ra một con số hạn định để kiểm soát được lượng và thành phần khách mời. Lời khuyên là danh sách này chỉ nên dưới con số 100.

Sắp sếp danh sách khách mời
Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với cha mẹ để ông bà không mời quá nhiều.

2. Đồng nghiệp

Hãy chỉ mời những người bạn thật sự muốn họ tham dự tiệc cưới bởi mối quan hệ công việc đôi khi chỉ đơn thuần gói gọn trong một số việc nhất định. Bạn nên lập danh sách thật chi tiết, tránh mời vô tội vạ. Nếu nghĩ theo chiều ngược lại thì chưa chắc họ đã muốn đến dự đám cưới của bạn.

Chú ý thật kỹ trước khi mời ai đó tham dự tiệc cưới
Nên xem xét thật kỹ trước khi mời ai đó tham dự tiệc cưới

3. Người đi kèm

Việc đặt một hướng dẫn chung cho khách mời sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát hơn là ngồi đoán xem ai sẽ dẫn thêm người đi cùng. Bạn có thể dễ dàng hiện thực hoá bằng cách ghi rõ trong thiệp mời. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn chỉ nên mời những cặp đã cưới, đã đính hôn hoặc cặp đôi mà bạn biết.

Có nên cho phép người đi cùng
Việc có cho phép người đi cùng hay không nên được rõ ràng hoa ngay trong thiệp cưới

4. Người yêu cũ

Việc mời hay không mời đối tượng này chỉ có duy nhất bạn và vợ hay chồng tương lai của bạn quyết định. Hai bạn cần ngồi lại và chia sẻ thẳng thắng với nhau. Bạn cũng tuyệt đối đừng để bất cứ ai can thiệp vào vấn đề này.

Có nên mời người yêu cũ
Việc có mời người yêu cũ hay không luôn là câu hỏi đau đầu của nhiều người

5. Trẻ con

Không khó để lý giải vì sao rất nhiều người không muốn trẻ con đến tham dự tiệc cưới vì bọn trẻ thường nghịch ngợm và gây không ít rắc rối cho bữa tiệc. Nếu tiệc cưới diễn ra vào ban đêm rồi kéo dài thêm sau đó, chắc chắn những vấn đề với bọn trẻ sẽ càng phức tạp hơn. Trong khi đó, cha mẹ chúng cũng chẳng còn thời gian thưởng thức buổi tiệc được trọn vẹn vì bận trông chúng. Vì thế, nếu bạn muốn tránh trường hợp này, hãy ghi rõ trong thiệp cưới.

Trẻ con dù đáng yêu nhưng cũng có thể gây ra rắc rối
Trẻ con dù đáng yêu nhưng cũng có thể gây ra rắc rối cho ngày cưới của bạn
0 Bình luận