1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. 5 điều cô dâu không nên nói với mẹ khi chuẩn bị cưới

5 điều cô dâu không nên nói với mẹ khi chuẩn bị cưới

11/10/2016Yến Nhi

Mẹ cô dâu là một trong những người hạnh phúc nhất trong ngày cưới của con gái. Tuy nhiên, có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với bà.

Lý do không thể thay đổi kế hoạch cưới vào phút cuối

1. Mẹ không thể tham gia tiệc độc thân

Bạn mong muốn buổi tiệc độc thân riêng tư cùng bạn bè với hy vọng sẽ quậy một chút trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến mẹ, rằng bà có muốn tham dự buổi tiệc đặc biệt này? Trong trường hợp này còn phải kể đến mẹ chồng. Không có gì nghi ngờ khi các bà sẽ đóng những vai trò quan trọng trong hôn lễ của bạn chứ không chỉ dừng lại như một vị khách thông thường. Vì thế, các mẹ nên được có mặt nếu các bà muốn hay ít nhất là được mời. Và nếu những bà mẹ tham gia, hãy tạo những điều gì đó hay ho với tất cả thành viên chứkhông chỉ là bạn bè, để mẹ không cảm thấy dư thừa và lạc loài trong bữa tiệc.

điều tối kỵ khi nói chuyện với mẹ
Hãy tạo những điều gì đó hay ho với mẹ chứ không chỉ là bạn bè.

2. Mẹ sẽ chi tiền phải không?

Cha mẹ của hai bạn sẽ rất sẵn lòng trả tiền theo cách này hay cách khác, ít hay nhiều. Tuy nhiên, dù thế nào bạn cũng cần tự chủ và không nên hỏi điều này. Nếu muốn, các vị phụ huynh sẽ chủ động gợi ý.

3. Mẹ không được mặc cái đó

Bạn đang ngồi trong phòng làm việc và nhận được tin nhắn từ mẹ. Bà nhắn đã chọn được chiếc váy sẽ mặc trong ngày cưới của bạn. Và rồi một tia sét giáng đùng xuống. Bạn chẳng muốn bà vận vào người chiếc váy kia vì bạn nghĩ nó thật quê mùa và phải nói bà ngừng lại ngay. Khoan đã! Hãy nghĩ cho mẹ một chút. Bà đã rất phấn khích khi khoe chiếc váy cho bạn, đừng khiến mẹ cảm thấy như rơi xuống vực với câu nói thảm hoạ này. Hãy tôn trọng ý kiến của bà. Trong trường hợp bạn cảm thấy chiếc váy cực kỳ xấu và khủng khiếp, hãy gợi ý một buổi mua sắm với nhau để cùng bà chọn chiếc váy mà cả hai đều có thể ưng ý.

điều tối kỵ khi nói chuyện với mẹ bạn cần biết
Đừng khiến mẹ cảm thấy như rơi xuống vực. Hãy nên tôn trọng ý kiến của bà.

4. Con không còn là đứa trẻ nữa

Cưới là thời khắc trọng đại trong đời bạn, vì thế hãy để cha mẹ xem xét và dõi theo toàn bộ quá trình. Bạn có thể sẽ nhận những ý kiến đối nghịch hay luôn bị làm phiền bởi các yêu cầu của phụ huynh. Nhưng bạn cấn nhớ rằng tất cả đều đến từ sự yêu thương bằng cả trái tim của họ dành cho bạn. Khi bạn nói “Con không còn là đứa trẻ nữa”, bạn rõ ràng vẫn còn là một đứa trẻ trong mắt cha mẹ. Hãy để họ có cơ hội tham gia vào mọi quá trình của ngày cưới và được làm đúng vai trò của những bà mẹ.

5. Đám cưới này là của ai?

Mọi phụ huynh đều muốn đám cưới của con mình diễn ra tuyệt vời nhất. Các bà mẹ có thể nghĩ rằng họ có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức, cũng nhanh chóng cập nhật những kiến thức mới về các đám cưới hiện đại. Họ nghĩ rằng mọi thứ sẽ rất có ích cho bạn. Dù các bà có muốn chen vào bất cứ phần nào, bắt buộc bạn phải chọn chiếc váy mà họ thích hoặc mời một người hàng xóm nào đó mà bạn chưa từng gặp, hãy cố giữ bình tĩnh.

Lời khuyên dành cho bạn là dù có việc gì tồi tệ hoặc quá tầm kiểm soát diễn ra, hãy thật bình tĩnh trong mọi tình huống. Các mẹ có mặt ở đây để giúp đỡ và hỗ trợ chứ không phải cố tình gây phiền phức cho bạn. Hãy tránh bất cứ tình huống căng thắng nào và cũng đừng làm phức tạp lên. Đơn giản, hãy thiết lập một giới hạn và đảm bảo cả hai không phá vỡ nó.

những điều tối kỵ khi nói chuyện với mẹ
Dù có việc gì tồi tệ hoặc quá tầm kiểm soát diễn ra thì hãy thật bình tĩnh trong mọi tình huống.
0 Bình luận