1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Bí quyết lên kế hoạch địa điểm cưới hoàn hảo

Bí quyết lên kế hoạch địa điểm cưới hoàn hảo

11/10/2016Yến Nhi

Lên kế hoạch địa điểm cưới không phải là chuyện dễ dàng. Hãy cùng Bride sẵn sàng cho hạng mục này bằng những bí quyết đơn giản.

1. Tự đặt câu hỏi

Trên hết, hãy lựa chọn phong cách đám cưới mà bạn muốn. Bạn đang nghĩ tới một hơn lễ ở biển, trên cao nguyên hay đâu đó? Cũng rất hữu ích nếu chọn địa điểm cưới trùng với nơi hưởng tuần trăng mật. Nhờ thế, bạn không phải mất công di chuyển nhiều sau đám cưới.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến địa điểm mà cả hai đã từng đến và trải nghiệm với nhau. Nếu bạn nghĩ đến một nơi có thể ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời, đây chính là một nơi lý tưởng để tổ chức đám cưới.

cách lên kế hoạch địa điểm cưới
Hãy lựa chọn phong cách đám cưới mà bạn muốn.
Lý do không thể thay đổi kế hoạch cưới vào phút cuối

2. Nghĩ về khách mời

Một trong những điều quan trọng bạn phải luôn ghi nhớ trong đầu là nghĩ đến khách mời. Liệu họ có phải di chuyển xa hay hay nơi tổ chức cưới có gây trở ngại cho khách mời? Nguyên tắc là nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới hoành tráng và đông người, hãy chọn nơi có thể dễ dàng di chuyển tới. Trong trường hợp thích tổ chức một bữa tiệc nhỏ, bạn có thể chọn nơi xa hơn một chút.

chia sẽ cách lên kế hoạch địa điểm cưới
Nơi tổ chức cưới có gây khó khăn hay trở ngại nào cho khách mời không?

3. Kiểm tra thời tiết

Mặc dù mọi người thường rỉ tai rằng mưa trong ngày cưới là một dấu hiệu may mắn, chắc chắn chẳng có cô dâu chú rể nào có thể vui vẻ trong trường hợp này. Và nếu đó là những địa điểm hoàn toàn không quen thuộc, thời tiết đôi khi có thể mang đến cho bạn những cú sốc.

Hiện tượng thời tiết ở những nơi khác nhau trên thế giới luôn xảy ra vào những thời điểm không giống nhau. Hãy kiểm tra kỹ về nhiệt độ và tình hình thời tiết để chắn chắn mọi thứ không vượt tầm kiểm soát của bạn.

4. Chọn một nơi có đầy đủ dịch vụ

Lên kế hoạch đám cưới là chuyện không dễ dàng và thậm chí gây rất nhiều căng thẳng. Vì vậy, hãy cân nhắc những việc có thể khiến bạn tốn ít công sức hơn. Sẽ rất thuận lợi nếu bạn tổ chức cưới ở nơi có đầy đủ dịch vụ để không phải rối tung với hàng tá hạng mục phải lo liệu. Tổ chức tại các khách sạn sẽ rất thuận lợi khi họ có đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho bạn và khách mời cũng có thể lưu lại chính khách sạn đó.

5. Hoà hợp các chi tiết

Sai lầm mà nhiều cặp đôi mắc phải là mang một đám cưới kiểu khách sạn ra bờ biển và mang một đám cưới ở biển rinh vào khách sạn. Hãy thống nhất trong phong cách bằng cách sử dụng những chất liệu hài hoà với lựa chọn của bạn. Đừng quá tham lam vì việc này sẽ khiến đám cưới trở thành một sự kiện nửa nạc nửa mỡ và chẳng ra làm sao. Song song đó, cũng nên chọn món ăn phù hợp theo mùa cũng như địa điểm tổ chức cưới.

cách lên kế hoạch địa điểm cưới bạn cần biết
Địa điểm chọn bằng cách sử dụng những thứ hài hoà với phong cách mình chọn.

6. Chi phí vận chuyển

Không khó để lên kế hoạch số tiền sử dụng vào váy cưới và ăn uống nhưng có những chi phí không thể dự đoán trước. Đó là phí vận chuyển vật dụng cần thiết đến địa điểm, phí di chuyển và chỗ ở. Bạn cũng cần có kế hoạch với thực tế là một số khách mời bạn vô cùng hy vọng sự có mặt của họ có thể không thể tham dự tiệc cưới.

0 Bình luận