1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Quy tắc "bất thành văn" dành cho khách dự tiệc cưới

Quy tắc "bất thành văn" dành cho khách dự tiệc cưới

12/10/2016Yến Nhi

Khi tham dự tiệc cưới, luôn có những quy tắc bất thành văn dành cho khách mời. Cùng Bride điểm qua những điều mọi khách mời cần biết.

7 điều khách không nên làm trong một tiệc cưới

1. Cất điện thoại

Trong thế giới hiện đại, mọi người dường như luôn muốn mở điện thoại và mạng xã hội trong từng khoảnh khắc của bữa tiệc cưới. Từ nụ hôn, những màn nhảy múa đến món ăn, quà tặng. Thậm chí dù bạn nghĩ chẳng có gì sai trái khi đặt điện thoại trước mặt lúc khoảnh khắc “đinh” đang diễn ra, sự thật là những người xung quanh cũng đang bị bạn làm phiền.

Nhiều cặp đôi rất thoải mái khi bạn làm bất cứ điều gì với chiếc điện thoại. Tuy nhiên, cũng có người lại yêu cầu không đăng tải những bức ảnh lên mạng xã hội cho đến khi đám cưới đã kết thúc. Hãy tuân theo những yêu cầu nếu có để trở thành một vị khách biết điều nhất.

2. Không cần chi quá nhiều tiền

Trong vai trò khách mời, bạn sẽ phải đi tiền mừng và thậm chí là nhiều hơn nếu phải di chuyển đến đâu đó. Tất nhiên cưới xinh là chuyện tốn kém cho người tổ chức nhưng bạn cũng không cần phải chi quá nhiều tiền nếu bữa tiệc đó được tổ chức xa xỉ. Hãy chỉ mang đến một món quà hay khoản tiền trong khả năng của bạn.

Không nên chi tiêu một cách xa xỉ
Nguyên tắc đầu tiên đó là không nên chi tiêu một cách xa xỉ

3. Có thể từ chối tiệc “trước đám cưới”

Nếu được mời tham dự buổi tiệc đêm trước ngày đám cưới diễn ra, bạn có thể đồng ý hoặc từ chối một cách lịch sự. Tham gia buổi tiệc này có thể tốn thêm một chút chi phí khi bạn phải đáp chuyến bay trước một ngày hay đặt phòng khách sạn thêm một đêm. Nếu cảm thấy không thể kham nổi các khoản này, bạn có thể từ chối khéo và hứa sẽ tham dự vào ngày cưới chính thức.

Từ chối mang "tiền cưới"
Liệu bạn có thể từ chối mang "tiền cưới" hay không ?

4. Về sớm trong lặng lẽ

Có quá nhiều người tham dự tiệc cưới và bạn cảm thấy cơ thể bắt đầu mệt mỏi. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ về sớm. Bạn không cần phải ở lại cho đến khi tiệc tàn. Hãy ra về trong lặng lẽ vì việc thông báo cho cô dâu và chú rể có thể khiến họ bối rối và tự hỏi không biết điều gì không vừa ý khiến bạn bỏ về sớm như thế.

5. Đừng dẫn theo ai

Có thể bạn nghĩ rằng mình nghiễm nhiên có thể dẫn theo ai đó đến bữa tiệc vì nhiều người khác cũng đi cùng người yêu. Tuy nhiên, trừ khi trong thiệp cưới có đề cập, bạn không nên tuỳ tiện dắt thêm một người khác. Đó là điều tối kỵ khi đi dự đám cưới.

0 Bình luận