1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. 7 điều khách không nên làm trong một tiệc cưới

7 điều khách không nên làm trong một tiệc cưới

12/10/2016Khanh Nguyen

Thêm vào đó, không nên nói chuyện khi người khác đang phát biểu. Đó là điều tối kỵ và thể hiện sự thiếu tôn trọng trong vai trò một khách mời.

Có những điều kiêng kỵ trong ngày cưới mà bạn không nên làm khi tham dự một tiệc cưới. Đó không chỉ thể hiện sự tôn trọng với cô dâu – chú rể mà chính bạn cũng muốn tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời mà không gặp bất cứ rắc rối hay phiền phức nào.

5 lý do nên tổ chức đám cưới ở quê nhà

Quên xác nhận tham gia

Và đừng xác nhận trễ. Các cặp đôi sẽ rất hạnh phúc nếu kiểm soát được chính xác số lượng khách mời tham dự. Và nhờ đó, buổi tiệc của họ sẽ được tổ chức hoàn hảo hơn.

Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới
Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới bạn cần lưu ý

Phớt lờ yêu cầu về trang phục

Nhiều thiệp cưới sẽ có luôn cả phần yêu cầu nên mặc gì khi tham dự tiệc cưới. Đó có thể là về màu sắc, kiểu dáng hay bất cứ thứ gì. Hãy chú ý kỹ đến nó trước khi quyết định mua bất cứ bộ trang phục nào.

Phát lờ trang phục
Không chú ý đến trang phục của mình

Phát biểu linh tinh mà không được mời

Những màn phát biểu luôn được giới hạn trong các đám cưới. Vì vậy, thậm chí khi muốn chia sẻ điều gì đó mà lại không hề được mời, bạn cũng không nên nói. Thêm vào đó, không nên nói chuyện khi người khác đang phát biểu. Đó là điều tối kỵ và thể hiện sự thiếu tôn trọng trong vai trò một khách mời.

Phát biểu linh tinh
Không nên phát biểu "linh tinh"

Bật flash máy ảnh

Quyền bật flash chỉ dành cho những ai là nhiếp ảnh gia chính thức của buổi tiệc. Là một khách mời, bạn có quyền chụp ảnh nhưng không nên làm phiền mọi người và gây ảnh hưởng bữa tiệc bởi những ánh sáng không mong muốn bất ngờ chộp tới - Đây là một những điều kiêng kỵ trong ngày cưới bạn cần lưu ý.

Chú ý đèn flash
Bạn cần chú ý đèn flash của máy ảnh, điện thoại

Quên mang quà

Khi được mời tham dự một đám cưới, bạn luôn luôn nên mang theo tiền mừng hoặc quà cưới.

Không mang quà
Không mang quà là điều "rất tệ"

Than phiền và đòi hỏi về thức ăn

Cũng tương tự khi bạn là khách tại bất cứ buổi tiệc nào, đừng nói với chủ nhân của bữa tiệc – người dày công và nỗ lực chuẩn bị - rằng bạn không hề thích món ăn một chút nào (mặc dù đó là sự thật đi nữa). Hãy giữ những suy nghĩ lại cho riêng mình.

Than phiền về ăn uống
Than phiền, chê bai,... về thức ăn

Ở lại trễ

Một trong những điều kiêng kỵ trong ngày cưới của anh chị em, bạn bè bạn đó là đối với bất cứ một địa điểm nào thì luôn có một thời gian nhất định mà khách phải ra về hết để nhà cung cấp hoặc chủ nhân dọn dẹp và nghỉ ngơi sau buổi tiệc. Khi mọi người đã về gần hết, chẳng có lý do gì bạn phải ở lại thêm. Không lẽ cô dâu – chú rể lại đi đuổi khách mời của mình?

Ở lại quá trễ
Quá "lầy" trong một bữa tiệc
0 Bình luận