1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Khách mời phàn nàn điều gì khi đi đám cưới?

Khách mời phàn nàn điều gì khi đi đám cưới?

11/10/2016Yến Nhi

Thỉnh thoảng có một số thứ khiến khách mời phàn nàn khi tham dự tiệc cưới. Cùng Bride điểm qua 7 vấn đề thường được mọi người lưu tâm nhất.

1. Thiệp mời

Ngay phần mở đầu của chiếc thiệp mời với ngày tháng tổ chức cưới không thuận lợi có thể sẽ khiến khách mời e dè. Tiếp đến, sự thiếu hụt thông tin chi tiết về địa điểm cưới, phong cách thời trang, người đi kèm,... cũng có thể làm mọi người không thoải mái. Đây là một trong những điều bất hủ hay bị khách mời phàn nàn về một đám cưới.

điều khách thường phàn nàn khi đi đám cưới
Thiệp mời thiếu hụt về thông tin là điều khách thường phàn nàn khi đi đám cưới.
Lý do không thể thay đổi kế hoạch cưới vào phút cuối

2. Chờ đợi quá lâu

Chắc chắn bạn đã có kế hoạch chi tiết đến từng giờ, từng phút và từng giây cho ngày trọng đại của mình. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến các vị khách mời? Có rất nhiều khoảnh khắc trong tiệc cưới mà mọi người liên tục phải chờ đợi khiến tâm trạng trở nên khó chịu. Vì vậy, bạn nên lưu ý cân nhắc phân bổ thời gian hợp lý để không làm phật lòng những vị khách đáng quý.

Khách phàn nàn
Chờ đợi là điều mà không vị khách nào thích

3. Chỗ ngồi không thoải mái

Dù bạn nỗ lực rất nhiều để sắp xếp chỗ ngồi thích hợp cho mọi người, khả năng có ai đó không hài lòng luôn thường trực. Nhiều người cũng khó chịu khi không được xếp ngồi cùng bàn với một ai đó mà họ muốn. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nếu xảy ra tình huống này bởi sau tất cả, đó chỉ là thời gian dùng bữa. Mọi người luôn có cơ hội giao tiếp với nhau trong suốt thời gian tiệc cưới diễn ra. Vì thế, bạn không cần phải bận tâm quá nhiều đến những lời phàn nàn này.

Chổ ngồi đám cưới
Chỗ ngồi không thoải mái là điều khiến khách mời ghét nhất

4. Chi phí tham dự tiệc cưới

Hãy đảm bảo việc đi dự đám cưới của bạn không phải khiến khách mời phát sinh bất cứ khoản tiền ngoài mong đợi nào, kể cả họ có là tỷ phú hay không.  Đa số khách mời phải đi tiền mừng hoặc có qùa cưới và hầu hết đều phải sắm đồ mới để dự tiệc, đừng để họ phải gánh thêm bất cứ áp lực nào trên vai nữa. Nếu có khoản chi phí buộc phải phát sinh, hãy báo trước cho mọi người biết với dòng ghi chú trong thiệp mời hoặc tương tự.

Túi tiền của khách mời
Liệu bạn có "đụng chạm" đến túi tiền của các vị khách mời

5. Thực đơn không vừa ý

Thực đơn là hạng mục hầu như luôn bị phàn nàn trong các bữa tiệc cưới. Song thật ra đây là điều không cần quá quan tâm vì mỗi người đều có sở thích và khẩu vị riêng. Tất cả những gì bạn có thể làm là đảm bảo mọi người có sự lựa chọn món ăn tối ưu và cân bằng. Đừng để những người ăn chay phải chào thua khi thực đơn 100% là những món thịt.
Thức ăn trong đám cưới
Thức ăn là điều mà chúng ta thường thấy khách thường phàn nàn khi đi đám cưới.

6. Âm nhạc không phù hợp

Hãy đảm bảo bạn có một danh sách bài hát đủ gây ấn tượng với ban nhạc và DJ sôi động để khách mời nhún nhảy và hoà vào không khí buổi tiệc. Mọi người sẽ không thể có cơ hội phàn nàn nếu âm nhạc đẩy cao trào cảm xúc và khiến họ ngây ngất từ lúc bắt đầu đến khi tiệc cưới kết thúc.

Âm nhạc cho đám cưới
Âm nhạc cũng có tác động khá lớn đến khách mời

7. Thiếu sự trân trọng khách mời

Dù khách mời di chuyển từ một nơi xa hay gần để đến tham dự tiệc cưới của bạn, ít nhất là họ mong đợi có một cuộc trò chuyện ngắn với hai nhân vật chính. Thêm vào đó, một thông điệp cảm ơn qua đường bưu điện sau bữa tiệc từ cô dâu và chú rể sẽ giúp bạn tránh tối đa những dư vị tiêu cực và làm vui lòng hầu hết khách mời.

0 Bình luận