1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. 6 điều khiến khách mời “chán ngán” một đám cưới

6 điều khiến khách mời “chán ngán” một đám cưới

11/10/2016Yến Nhi

Dù bạn cố gắng làm mọi thứ để khách mời có được những giây phút vui vẻ trong đám cưới, đôi khi cũng có những lúc họ cảm thấy chán ngán. Dưới đây là lời than phiền từ các vị khách về những điều họ thấy mệt mỏi khi dự một bữa tiệc cưới.

1. Quá nhiều điệu nhảy

Trong đám cưới phương Tây và gần đây du nhập khá nhanh vào Việt Nam, trong một bữa tiệc cưới luôn có những điệu nhảy đặc biệt không chỉ dừng lại ở chú rế - cô dâu mà còn là cô dâu và cha, chú rể và mẹ,... Sẽ rất vui vẻ và tình cảm khi bắt đầu bằng điệu nhảy của hai nhân vật chính. Tuy nhiên, khi các điệu nhảy cứ lần lượt trình diễn liên tục trên sân khấu, khách mời hiển nhiên sẽ cảm thấy chán nản.

khách mời chán ngán một đám cưới
Nhiều điệu nhảy diễn ra liên tục sẽ khách mời rất chán.

2. Slideshow vô hồn

Slideshow hình ảnh. video hay thông điệp luôn là một mảnh ghép quan trọng cho một buổi tiệc cưới. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trong việc trình chiếu kẻo không may sẽ khiến khách mời cảm thấy tẻ nhạt và thậm chí là khó chịu. Bạn cần lưu ý không nên trình chiếu quá nhiều và dài dòng, chỉ nên tập trung vào những nội dung cốt yếu. Chẳng ai muốn ngồi xem một bộ phim dài lê thê nhưng không để lại bất cứ điểm nhấn nào trên sân khấu. Câu thần chú cho hạng mục slideshow chính là ngắn gọn, súc tích nhưng tình cảm và ngọt ngào.

Lý do không thể thay đổi kế hoạch cưới vào phút cuối

3. Bài phát biểu lê thê và bất tận

Phần phát biểu của hai nhân vật chính và những người quan trọng của hôn lễ luôn được mọi khách mời quan tâm. Đây là khoảnh khắc ý nghĩa và gây xúc động nhất. Tuy nhiên, nếu bạn phát biểu quá dài dòng và lê thê sẽ khiến mọi người cảm thấy chán ngán và buồn ngủ. Ngoài ra, việc xuất hiện hàng loạt các bài phát biểu liên tiếp từ người này đến người khác cũng có thể dẫn đến những cảm giác không mấy dễ chịu cho người tham dự tiệc cưới.

4. Thời gian cắt bánh trật nhịp

Một vài sự cố bi hài và trật nhịp có thể xảy đến bất ngờ trong ngày cưới của bạn. Vì thế, hãy cẩn trọng tối đa và lỡ như có sự cố, hãy bình tĩnh trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Đừng bao giờ yêu cầu mọi người ngừng dùng bữa để chứng kiến giây phút hai bạn cắt bánh chỉ bởi vì khoảnh khắc này đã bị bỏ quên trước đó. Trong trường hợp này, khéo léo vờ quên luôn có thể sẽ là việc khiến khách mời trân trọng bạn hơn là làm phiền những khoảnh khắc vui vẻ của họ.

5. Âm nhạc không phù hợp

Âm nhạc luôn là chất xúc tác đẩy cảm xúc và tâm trạng dễ dàng nhất. Khi ngày vui của bạn chỉ chơi những bản nhạc nhàm chán lặp đi lặp lại, tất yếu khách mời cũng cảm thấy phát ngấy. Dù gu thưởng thức nhạc của bạn là gì, đừng để ảnh hưởng quá nhiều đến mọi người vì dẫu sao không gian này vẫn không phải dành riêng cho bạn. Hãy khéo léo lồng ghép những ca khúc dễ chịu, ngọt ngào phù hợp với ngày cưới bên cạnh những bản nhạc bạn yêu thích để dung hoà mọi thứ.

khách mời chán ngán
Âm nhạc là điều quan trọng trong đám cưới. Đôi khi DJ chơi những nhạc mà DJ thích, nhưng nó liên quan gì tới đám cưới.

6. "Thời gian chết" diễn ra liên tục

"Thời gian chết" là cụm từ chỉ những khoảng thời gian "liệt" mà khách mời không biết phải làm gì ngoài ngồi chờ đợi. Có những lúc họ phải ngồi hàng giờ giết thời gian như chờ đợi hôn lễ bắt đầu và tiếp đến là những sự kiện khác kéo dài lê thê tưởng chừng như bất tận. Bạn có thể rút ngắn khung chương trình và tập trung vào những chi tiết ý nghĩa nhất để mọi người không cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi.

khách mời chán ngán bạn cần biết
Đôi khi khách mời phải ngồi giết thời gian đợi chờ hôn lễ bắt đầu.

0 Bình luận