1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. 8 điều các cặp đôi thường hối tiếc về đám cưới

8 điều các cặp đôi thường hối tiếc về đám cưới

11/10/2016Khanh Nguyen

Cưới là ngày quan trọng trong cuộc đời nhưng không có nghĩa mọi thứ đều diễn ra trơn tru theo đúng kế hoạch. Có những điều có thể khiến bạn phải hối tiếc.

1. Ảnh cưới

Bạn nên chọn những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Chi tiết này thường đứng đầu danh sách những hạng mục luôn khiến các cặp đôi phải hối tiếc. Tuy nhiên, trường hợp này không khó để đối phó. Bạn không nên quá khắt khe khi rút hầu bao đầu tư vào ảnh cưới. Bạn nên cẩn trọng bằng cách tìm hiểu kỹ về nhiếp ảnh gia, những tác phẩm họ từng thực hiện để đưa ra quyết định có nên tin tưởng hay không. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng nữa là bạn cần đảm bảo đặt lịch hẹn sớm với họ để tránh tình trạng "kẹt sô".

Điều các cặp đôi thường hối tiếc về đám cưới
Bạn nên chọn những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

2. Cắt danh sách khách mời

Rất nhiều cặp đôi thổ lộ sau đám cưới là họ hối hận khi mời một số vị khách. Bạn không nên đặt cho mình bất cứ áp lực nào khi phải mời một ai đó tham dự tiệc cưới. Hãy chỉ nên mời những người cảm thấy trân trọng khi được mời và ngược lại là bạn trân trọng khi mời họ. Đừng quên là cắt giảm danh sách cũng giúp bạn giảm đáng kể một phần chi phí.

Lý do không thể thay đổi kế hoạch cưới vào phút cuối

3. Thời gian dành cho nhau

Ngày cưới diễn ra quá nhanh với hàng loạt sự kiện, quá nhiều người để gặp khiến cả hai quên mất đi thời gian dành cho nhau. Hãy dành khoảng 10 phút chỉ riêng cho cả hai để tìm lại cảm xúc thực sự của ngày cưới trước khi bị cuốn đi mất trong tiếng nhạc, tiếng người và hàng tá thứ vây quanh khác.

Những điều các cặp đôi thường hối tiếc về đám cưới
Hãy dành cho nhau vài phút riêng cho cả hai để tìm lại được cảm xúc thực sự trong ngày cưới.

4. Tận hưởng buổi sáng

Buổi sáng của ngày cưới chắc chắn bạn sẽ thức dậy trong tâm trạng hồi hộp và căng thẳng. Tuy nhiên, cũng nên tận hưởng một khởi đầu ngày mới khác hẳn mọi ngày. Bạn hãy dành chút thời gian để uống một cốc nước hay rượu thật sảng khoái. Một lựa chọn khác là ngồi thư giãn và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một ngày bận rộn và ý nghĩa sắp tới.

Những điều các cặp đôi thường hối tiếc về đám cưới bạn biết chưa
Bạn nên dành thời gian tận hưởng buổi sáng “có một không hai” không đời. 

5. Đói rã rời

Rất nhiều cặp đôi nói rằng họ hầu như không hề ăn gì trong suốt thời gian diễn ra đám cưới. Bạn sẽ cực kỳ bận rộn với việc chào đón và cảm ơn khách mời. Điều này dẫn đến chuyện rất buồn cười là bạn không thể có thời gian để ăn những món tuyệt vời do chính mình chọn và trả tiền cho chúng. Hãy dành thời gian để ăn một chút, chí ít là nạp năng lượng cho vô số hoạt động trong đám cưới.

6. Thuê DJ hay người chơi nhạc

Nhiều cặp muốn tiết kiệm tiền cho đám cưới bằng cách cắt giảm các hình thức giải trí. Thay vì mời một DJ, họ tạo một danh sách các bài hát rồi phát ngẫu nhiên trong suốt tiệc cưới. Tuy nhiên, sự có mặt của người chơi nhạc có thể mang đến một không khí khác hẳn và gây hiệu ứng không ngờ tới. Mọi thứ sẽ khiến mọi người muốn nhún nhảy và hoà vào không khí sôi động của buổi tiệc.

7. Thoải mái với trang phục

Có thể bạn muốn mang đôi giày óng ánh thật cao nhưng hãy chắc chắn là nó đủ êm với đôi chân bạn cả ngày. Rất nhiều cô dâu bị đau chân và tổn thương sau một ngày dài cố đi đôi giày chỉ bởi vì nó cao và đẹp. Bạn nên chọn một đôi thật thoải mái nhất. Điều này cũng tương tự với váy cưới.

Những điều các cặp đôi thường hối tiếc về đám cưới bạn cần biết
Hãy chọn mang đôi giày khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất

8. Trang điểm thử

Việc trang điểm và tạo mẫu tóc thử rất quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo cho vẻ ngoài thật lỗng lậy và theo đúng ý muốn nhất. Không gì tồi tệ trong ngày đặc biệt bằng việc bạn cảm thấy ghét mái tóc và phong cách trang điểm của mình kinh khủng. Và lúc này đã quá muộn cho bất cứ thay đổi nào.

0 Bình luận