1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. 8 sai lầm mọi phù dâu nên tránh khi tham dự tiệc cưới

8 sai lầm mọi phù dâu nên tránh khi tham dự tiệc cưới

10/10/2016Yến Nhi

Hãy cùng Bride lập danh sách những hạng mục phù dâu nên tránh để trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của cô dâu trong ngày trọng đại.

Quả là một vinh dự khi bạn có mặt trong hội phù dâu của một lễ cưới. Song niềm vui đó cũng đi kèm nhiều trách nhiệm. Đâu là ranh giới giữa việc hỗ trợ cô bạn thân và đi quá giới hạn? Hãy lập trước kế hoạch để trở thành một nàng phụ dâu hoàn hảo giúp cô dâu cảm nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhưng không quá lố bằng việc tránh các sai lầm dưới đây.

4 câu tự vấn trước khi đồng ý làm phù dâu

1. Tham gia vào mọi hoạt động

Đưa ra quyết định có thể sẽ trở nên khó khăn trong một lúc nào đó nhưng việc này không đồng nghĩa cô dâu cần bạn quyết định giúp mọi thứ. Nếu cô ấy hỏi, bạn hãy trả lời và nên nhớ là phải chân thật. Đôi khi tất cả những gì cô ấy cần chỉ là sự lắng nghe. Vì thế, bạn phải khéo léo nhận biết đâu là lúc lên tiếng và khi nào nên trở thành một người lắng nghe những ý tưởng của cô ấy.

Phù dâu nên tránh
Trở thành phù dâu một điều thú vị nhưng cũng mang theo nhiều nhiệm vụ bất thành văn

2. Biến đám cưới trở thành cuộc chơi hẹn hò

Bạn say nắng vài chàng rể phụ độc thân? Cũng ổn thôi khi bạn đang là một cô nàng độc thân. Cô dâu thậm chí còn có thể sắp xếp những cuộc hẹn cho bạn với một trong số các anh chàng đó. Nhưng nên nhớ đám cưới không phải là nơi chỉ để bạn tán tỉnh hay yêu đương. Hãy tập trung vào nhiệm vụ chính của một cô dâu phụ hoàn hảo. Những chuyện khác hãy để ngày mai hoặc lúc khác.

3. Lui sâu về hậu trường

Đúng là vai trò phù dâu đòi hỏi một số trách nhiệm ở bạn. Song việc này không đồng nghĩa bạn trở thành người hầu của cô bạn thân. Hãy hỏi xem liệu bạn có thể giúp gì cho buổi tiêc của cô ấy. Tuy nhiên, nên nhớ bạn hoàn toàn có thể nói “không” nếu không thể thực hiện bất cứ việc nào đó. Lui sâu về hậu trường với quá nhiều việc vặt vãnh có thể sẽ khiến bạn phải kiệt sức. Và tất nhiên là bạn cũng chẳng muốn chuốt lấy cảm giác oán giận một người bạn trong thời gian đặc biệt như vậy rồi đúng không?

Phải rạng rỡ ở vẻ ngoài
Không chỉ rạng rỡ ở vẻ ngoài, phụ dâu còn phải tươi tắn cả trong tinh thần

4. Tám chuyện về các phù dâu khác

Sự trộn lẫn giữa gia đình, bạn cũ và bạn mới sẽ tạo ra một nhóm phù dâu đa dạng. Trường hợp mọi người không hợp nhau hoàn toàn có thể xảy ra. Là một phần quan trọng trong bữa tiệc, bạn cần tuyệt đối phải quên đi những màn tán dóc kiểu moi móc và đừng tám những chuyện không hay về các nàng dâu phụ khác. Hãy nhớ rằng đây là ngày trọng đại của cô dâu, đây là hội bạn gái mà cô ấy yêu thương nhất và bỏ qua những suy nghĩ vẩn vơ. Nhiệm vụ của bạn là đưa mọi người đến gần nhau hơn và có những khoảng thời gian thật vui vẻ.

5. Uống không kiểm soát

Là phù dâu, bạn hoàn toàn có quyền tự do trong tư tưởng nhưng không đồng nghĩa bạn có thể uống liên tù tì từ ly này đến ly khác bất kể giờ giấc. Hãy thật thoải mái, kiểm soát mọi thứ và đừng nghĩ đó là cơ hội duy nhất trong đời để uống và uống cho tới khi say mềm thì thôi. Bạn chỉ cần thật vui vẻ nhưng nên biết giới hạn để không có những hành động khiếm nhã trong ngày vui của cô bạn thân.

Những sai lầm lớn
Làm phù dâu không có nghĩa bạn được uống quá chén và hành động quá đà

6. Kén cá chọn canh trong trang phục

Bạn không phải là tín đồ của kiểu giày cô dâu chọn? Hay bạn đang ước chiếc váy mình mặc sẽ có kiểu dáng khác? Lời khuyên dành cho bạn là nên dừng ngay suy nghĩ đó. Cô bạn của bạn có muôn vàn việc phải làm và bạn nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Nếu gặp phải vấn đề về tiền nong, bạn cần chia sẻ thẳng thắng cho người trong cuộc biết. Với những ý tưởng vẫn còn vờn đuổi trong đầu, tốt nhất bạn hãy giữ chúng cho ngày trọng đại của chính mình.

Vấn đề về trang phục
Nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến trang phục, bạn nên trao đổi thẳng thắng với cô dâu nhưng phải thật khéo léo

7. Liên tục hỏi chi phí đám cưới

Số tiền cặp đôi chi ra cho đám cưới dù rất quan trọng nhưng không phải là việc bạn nên quan tâm. Bạn đừng bao giờ đặt những câu hỏi nhạy cảm như thế. Nếu cô ấy muốn kể cho bạn nghe thì hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, đừng chủ động khơi gợi vì tiền bạc bao giờ cũng là vấn đề rất riêng tư và dễ khiến người đối diện cảm thấy không thoải mái.

8. Xem nhẹ ý tưởng của cô dâu

Một số cô dâu muốn đi đâu đó cho bữa tiệc độc thân nhưng cũng có người muốn tổ chức thật đơn giản. Có thể bạn đang mong đợi một chuyến đi khỏi thành phố. Tuy nhiên, đừng xem nhẹ ý tưởng của cô ấy mà hãy tôn trọng mọi sở thích và lựa chọn của cô bạn thân. Bạn nên để nàng dâu chọn nơi khiến cô ấy cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất.

0 Bình luận