1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. 9 việc không cần gấp rút ngay khi vừa đính hôn

9 việc không cần gấp rút ngay khi vừa đính hôn

12/10/2016Khanh Nguyen

Dù bạn đang rất háo hức với ngày cưới sắp đến trong tương lai gần khi đã đeo chiếc nhẫn đính hôn trên tay, có những hạng mục không cần quá gấp gáp ngay vào lúc này.

8 điều các cặp đôi thường hối tiếc về đám cưới

1. Chọn phù dâu

Chắn chắn hội bạn gái thân là một trong những người đầu tiên bạn gọi sau khi được cầu hôn. Tuy nhiên, hãy dừng lại trước khi nhờ họ trở thành phù dâu của mình. Bạn nên đợi vài tuần để suy nghĩ nghiêm túc và sáng suốt trước khi quyết định những ai thích hợp và không thích hợp làm phù dâu cho sự kiện trọng đại sắp tới.

Lựa chọn phù dâu cho mình
Việc lựa chọn phù dâu không cần phải tiến hành ngay lập tức.

2. Mua váy cưới

Bạn nên tham khảo các tạp chí và các website tin cậy để chọn ra những chiếc váy ưng ý. Hãy cân nhắc trước khi chính thức mua. Sau nhiều tuần tìm kiếm, so sánh và thử, phong cách bạn mong muốn sẽ thay đổi một cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, đừng đắn đo để đưa ra quyết định trong thời gian quá lâu. Lời khuyên là bạn nên chốt váy cưới từ 6 đến 8 tháng trước ngày cưới.

3. Chỗ ngồi của khách mời

Việc sắp xếp này rất dễ hiểu vì bạn muốn ước tính lượng khách mời để dễ lên kế hoạch tài chính cũng như đặt địa điểm tổ chức cưới. Tuy nhiên, chưa cần phải lo lắng và tính toán quá sớm trong lúc này. Vị trí chỗ ngồi cho khách mời có thể hoàn thành đến khi bạn chốt các hạng mục về địa điểm, số lượng bàn tiệc và một số vấn đề khác.

4. Chọn nhạc

Âm nhạc là một trong những chi tiết có thể đợi đến ngày cưới, đặc biệt là nếu bạn thuê DJ. Vì thế bạn không cần phải căng thẳng và cuống cuồng ở thời điểm mới chớm này.

5. Chọn váy phù dâu

Trang phục phù dâu là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến phong cách chung cho ngày cưới của bạn. Tuy nhiên, cũng giống như chiếc váy cưới, bạn không cần phải quá vội vã mà hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ để có lựa chọn phù hợp với chiếc váy cưới của mình. Vì thế, hãy đợi đến khi bạn đã chốt được phong cách của buổi tiệc cũng như váy cưới để đi đến quyết định cho váy phù dâu.

Lựa chọn váy phù dâu.
Giống như phù dâu, váy phù dâu bạn cũng không cần phải chọn gấp.

6. Kế hoạch trăng mật

Rất nhiều cặp đôi thậm chí còn không lên kế hoạch trăng mật trước khi đám cưới diễn ra. Vì thế, cũng rất ổn nếu bạn cần thêm thời gian để lên kế hoạch cẩn thận cho chuyến đi ngọt ngào, thậm chí có thể dời đến vài tuần sau đám cưới. Trong trường hợp bạn muốn đi ngay sau đám cưới, hãy lên kế hoạch trước từ 6-8 tháng.

7. Chọn hoa cưới

Đây là hạng mục nên đặt sớm nhưng bạn không cần phải chọn ngay các mẫu hoa. Bạn có thể chốt khoảng vài tháng đến vài tuần trước ngày cưới đều ổn.

Lựa chọn hoa cưới
Bạn không cần phải chọn hoa cưới quá sớm. 

8. Các chi tiết lặt vặt

Bạn không cần phải nghĩ đến những chi tiết lặt vặt ngay vào lúc này. Hãy đưa ra quyết định sau khi đã có lựa chọn cho những chi tiết quan trọng nhất.

Không cần bận tâm quá nhiều
Những chi tiết nhỏ trong đám cưới có thể được quyết định sau khi đã chốt những hạng mục quan trọng. 

9. Đồ ăn nhẹ

Có lẽ bạn đã chọn một hương vị độc đáo cho những chiếc bánh chocolate của ngày trọng đại. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải mua ngay bây giờ. Kế hoạch này nên chờ đến sát ngày cưới để thứ ăn trong trạng thái tươi ngon nhất.

0 Bình luận