1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Chọn quà gì cho khách mời?

Chọn quà gì cho khách mời?

22/12/2016Yến Nhi

Trong tiệc cưới ngày nay, khái niệm “quà tặng dành cho khách mời” không còn xa lạ nữa. Khi quyết định chọn quà cho khách mời, cô dâu chú rể nên cân nhắc tặng vật có thể lưu giữ làm kỷ niệm hoặc sử dụng chứ không bỏ đi. Dưới đây là một số gợi ý và lưu ý để cô dâu chú rể có thể chọn những món quà vừa phù hợp với ngân sách đám cưới, vừa có ý nghĩa cho các khách mời.

1. Bánh kẹo

Đây có vẻ là quà tặng đơn giản và quen thuộc ở các tiệc cưới. Tuy nhiên, ngoài sự lựa chọn quen thuộc là chocolate, bạn có thể thử chọn những thỏi kẹo bạc hà hoặc kẹo gum sẽ mới lạ hơn. Để làm cho chúng trở nên đặc biệt và khác hẳn những món quà thông thường, bạn có thể đính vào những sticker nhỏ xinh thông tin về lễ cưới và kèm thông điệp cảm ơn hoặc viết tên của khách mời lên từng món quà.  Một lưu ý nhỏ là bạn nên chú ý chọn màu sắc của những món quà tặng cùng tông chủ đạo của tiệc cưới để tạo sự liên kết chung cho đêm tiệc.

5 cách sắp xếp danh sách khách mời
Những thỏi kẹo được bọc bên ngoài bằng giấy gói màu sắc
Những thỏi kẹo được bọc bên ngoài bằng giấy gói màu sắc cùng thông điệp về lễ cưới sẽ là món quà phù hợp với hầu hết mọi người. Giá thành cho một phần quà không quá cao, chỉ dao động trong khoảng dưới 10.000/phần quà.
hộp kẹo gum nhỏ xinh
Bạn cũng có thể chọn những hộp kẹo gum nhỏ xinh làm món quà tiện dụng cho các vị khách mời của mình. Nếu có thời gian và có sự trợ giúp từ người thân, hãy thử tự mình gói hộp kẹo trong giấy kiếng và thắt nơ để món quà thêm bắt mắt và ý nghĩa.

2. Khung ảnh

Bạn có thể chọn khung ảnh để làm quà tặng cho khách đến tham dự tiệc cưới. Nếu kết hợp vừa tặng khung ảnh vừa in ngay ảnh chụp cùng khách mời lúc đón khách lồng vào thì đây thật sự là một món quà rất ý nghĩa.

 

Khung ảnh bằng gỗ tự nhiên
Khung ảnh bằng gỗ tự nhiên kích thước thông dụng 9x12cm giá sẽ dao động trong khoảng từ 15.000 – 40.000 tùy kiểu dáng và chất liệu. Bạn có thể tìm mua số lượng lớn ở các cửa hàng cung cấp quà tặng lưu niệm hoặc ở các dịch vụ cung cấp hàng online.
không có máy in ảnh sẵn
Nếu bạn không có máy in ảnh sẵn, dịch vụ cho thuê máy in ảnh theo ngày sẽ là một lựa chọn phù hợp với chi phí trong khoảng 800.000 – 1.000.000/ngày. Tùy loại máy ảnh, chi phí có thể sẽ thay đổi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ này trên Internet.
khung ảnh nhỏ biến tấu
Bạn cũng có thể tự làm những khung ảnh nhỏ biến tấu từ bìa cứng hoặc dây thừng.

3. Ly cốc

Bạn nghĩ thế nào nếu đến dự tiệc cưới và nhận được một chiếc cốc kỷ niệm xinh xắn có in lời chúc hay và ý nghĩa dành cho bạn? Đây thật sự là một món quà dễ thương và thiết thực cho mọi khách mời. Bạn cũng có thể kẹp một tấm thiệp nhỏ ghi tên khách mời kèm theo quà tặng nếu có thời gian.

Tùy vào loại cốc
Giá thành cho 1 chiếc cốc sứ khoảng 10.000 – 20.000 (chưa bao gồm chi phí in lên cốc), khoảng 30.000 – 50.000/chiếc (đã bao gồm chi phí in lên cốc). Tùy vào loại cốc bạn chọn cũng như mẫu mã in lên cốc và số lượng, giá thành có thể dao động đôi chút.
ly thủy tinh được gói cẩn thận
Không cần cầu kỳ, một chiếc ly thủy tinh được gói cẩn thận và xinh xắn cũng là một quà tặng thú vị dành cho khách mời

4. Bộ lót ly

Nếu bạn có tiêu chí chọn quà tặng theo hướng thiết thực, khách mời có thể sử dụng hàng ngày, đừng ngần ngại nghĩ đến một bộ lót ly với những thông thiệp hạnh phúc và may mắn kèm lời cảm ơn mọi người đã đến chung vui trong ngày trọng đại của bạn.

Bộ lót ly
Bộ lót ly với các thông điệp hạnh phúc và may mắn kèm lời cảm ơn gửi đến khách mời.
một bộ lót ly
Bạn có thể chọn từ 4 đến 6 miếng hoặc nhiều hơn cho một bộ lót ly tùy sở thích và ngân sách đám cưới. Chi phí cho một bộ lót ly bằng gỗ sẽ khoảng 40.000 – 60.000/ bộ 6 miếng. Trong trướng hợp bạn chọn chất liệu nhựa và mua với số lượng nhiều, chi phí sẽ có phần thấp hơn.
0 Bình luận