1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Chú rể nên nhắc đến ai trong bài phát biểu cưới?

Chú rể nên nhắc đến ai trong bài phát biểu cưới?

11/10/2016Yến Nhi

Thông thường trong nghi thức ở nhiều nước trên thế giới, chú rể sẽ có một bài phát biểu cưới. Cùng Bride khám phá những nhân vật không thể thiếu trong giây phút trọng đại này.

3 cách đối phó với khách mời quá đà

1. Cha cô dâu

Hãy đáp lại thiện chí của cha vợ nếu ông đã phát biểu trước bạn bằng việc dành cho ông những lời trân trọng nhất. Đây chính là người đàn ông đã sinh ra cô dâu. Một bài nói hóm hỉnh nhưng không đi quá giới hạn sẽ gây ấn tượng với cha và tất cả quan khách, đặc biệt là người con gái của cuộc đời bạn. Thêm vào đó, bạn nên gửi lời cảm ơn vì những gì ông đã giúp đỡ bằng tất cả chân tình cho hôn lễ của hai bạn.

nên nhắc đến ai trong bài phát biểu cưới
Cha cô dâu là một nhân vật quan trọng không thể thiếu trong bài phát biểu cưới.
Lý do không thể thay đổi kế hoạch cưới vào phút cuối

2. Gia đình cô dâu

Đừng quên cảm ơn những thành viên còn lại của nhà gái. Đây là những người đã chào đón bạn nồng nhiệt khi bước chân vào gia đình họ. Hãy nhắc về những kỷ niệm đẹp cùng nhau trải qua và cho mọi người biết tình cảm của bạn dành cho họ. Hãy tin Bride vì điều này luôn có ý nghĩa rất lớn với bất cứ ai.

Nhắc gia đình cô dâu
Cảm ơn gia đình cô dâu là điều chú rể cần chú ý

3. Gia đình chú rể

Mẹ có thể đã giúp người phụ nữ của bạn chọn tất cả những chiếc váy quan trọng. Chị gái có thể đã có không ít đêm thức khuya để chăm chút cho từng chi tiết trong ngày trọng đại của hai bạn. Và cha có thể là người cho bạn những lời khuyên hữu ích cho bài phát biểu này. Bạn chắc chắn phải có một lời cảm ơn công bằng với chính gia đình của mình. Đây không chỉ là cơ hội để nói cảm ơn những gì mà những người thân đã giúp đỡ cho ngày cưới, cũng là thời điểm không thể thích hợp hơn để bày tỏ tình cảm với những người quan trọng trong cuộc đời bạn.

Nhắc gia đình bạn
Và chắc chắn không thể thiếu gia đình bạn...

4. Hội phù dâu

Bạn không thể không nhắc đến những cô gái quan trọng này. Thêm nữa, nếu như vợ bạn không có bài phát biểu, cô ấy thật sự mong muốn bạn sẽ nhắc đến “hội chị em bạn dì”, những nhân tố quan trọng trong ngày đặc biệt của hai bạn. Tất nhiên đôi khi bạn không thể khống chế những nàng phù dâu chỉ thích gây phiền toái, việc của bạn là hãy quên đi tất cả. Và với bất cứ người phụ nữ nào, một lời khen về vẻ ngoài xinh đẹp không bao giờ là một câu nói thừa và vô nghĩa.

Nhắc đến phù dâu
Phù dâu là những người luôn ở bên cạnh bạn đời của bạn trong suốt buổi lễ

5. Hội phù rể

Chọn phù rể là một trong những việc quan trọng của ngày cưới, vì thế có rất nhiều điều hay hp để nhắc về các chàng trai này. Từ lý do tại sao bạn lại chọn các chàng trai đến việc ngày cưới của bạn đã trơn tru thế nào khi có sự góp mặt của họ. Tuy nhiên, đây cũng không phải là lúc bày những trò cười mà các bạn vẫn thường đùa với nhau. Bởi còn rất nhiều vị khách khác tham đang dự tiệc cưới của bạn.

Chú rể phụ
Cảm ơn những người bạn bên cạnh bạn là điều ý nghĩa trong ngày cưới.

6. Những người giúp đỡ hai bạn

Danh sách tất cả những ai đã giúp đỡ cho ngày trọng đại của bạn nếu được liệt kê ra có lẽ sẽ là bất tận. Tuy nhiên, bạn nên dành ít phút để nói về những nhân tố chủ chốt góp phần làm nên đám cưới. Có thể đó là một người bạn thân cho bạn những lời khuyên quan trọng và hữu ích hay một ai đó đã dày công thực hiện chiếc váy cưới độc đáo cho cô dâu. Họ xứng đáng nhận được sự trân trọng của bạn. Và nếu bạn thật sự chẳng có thời gian để lên danh sách thì cũng nên nhắc chung là “tất cả những ai đã giúp đỡ” cũng được. Tuy nhiên, cần phải trao cho họ lời cảm ơn đúng nghĩa thông qua sự cảm kích được thể hiện qua ngôn ngữ của đôi mắt.

Người thân bạn
Những người đã giúp đỡ cho ngày trọng đại của bạn nếu được liệt kê ra có lẽ sẽ là bất tận

7. Khách mời

Dù khách mời không liên quan đến quá trình tổ chức tiệc cưới, họ xứng đáng nhận được sự trân trọng từ bạn. Đó không chỉ là những người được mời đến tham dự ngày trọng đại này, bạn nên trân trọng những nỗ lực của họ khi đến chung vui cùng hai bạn. Một số người có thể phải di chuyển rất xa trong khi hầu như mọi người đều phải mua quần áo mới và có những phần quà đặc biệt để chúc mừng cho cô dâu và chú rể mới.

Đặc biệt các vị khách mời
Đặc biệt các vị khách mời đến chung vui với bạn cũng không thể thiếu

8. Cô dâu

Chắc chắn rồi, đây là chi tiết cực kỳ quan trọng của bài phát biểu. Bạn hãy nói bằng cả trái tim mình, rằng cô ấy đã nỗ lực và tuyệt vời như thế nào cho ngày trọng đại của hai người, rằng cô ấy xinh đẹp và lộng lẫy ra sao. Tất nhiên là bao hàm cả niềm hạnh phúc của bạn khi được cưới cô ấy. Không chỉ thế, bạn nên nhắc một chút về cô dâu, những sự thật thú vị trong tính cách và con người của cô ấy khiến bạn yêu say đắm. Những điều be bé này có thể sẽ giúp bài phát biểu đặc biệt hơn với người phụ nữ của bạn và cả khách mời.

Nhắc đến cô dâu
Người quan trọng nhất của bạn
0 Bình luận