1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Có nên mời người cũ?

Có nên mời người cũ?

11/10/2016Khanh Nguyen

Có nên mời người yêu cũ là một trong những câu hỏi khó khăn hàng đầu với bất cứ cô dâu hay chú rể nào. Hãy cùng Bride nhẹ nhàng hoá vấn đề này.

Lên danh sách khách mời là một điều cực kỳ căng thẳng, đặc biệt là việc có nên mời “người cũ” hay không. Khảo sát từ website chillisauce.co.uk cho thấy 2/3 cặp đôi thừa nhận sẽ mời người cũ tham dự đám cưới của mình. Trong đó, nam giới muốn mời gấp hai lần so với nữ. Chillisauce đã khảo sát trên đường phố London để đưa ra kết luận này. Dưới đây là những lời khuyên khi bạn đắn đo việc có nên mời ex hay không.

Lý do không thể thay đổi kế hoạch cưới vào phút cuối

1. Tin vào trực giác

Hãy tự hỏi có điều gì đặc biệt khiến bạn muốn mời ex tham dự bữa tiệc của mình. Zelda West Meads, chuyên gia về các mối quan hệ của Daily Mail cho hay: “Mọi người thường mời người cũ bởi vì họ là một phần trong các mối quan hệ bạn bè. Nếu ai đó cũng đến dự tiệc thì tại sao lại không mời ex? Tuy nhiên, thường là rất khó để giữ một tình bạn đẹp với người từng là người yêu của mình. Việc mời họ đến dự tiệc cưới thật sự là một hành động đáng yêu”.

Có nên mời người cũ trong đám cưới của mình hay không
Thường là rất khó để giữ một tình bạn đẹp với người từng là người yêu của mình

2. Hãy trung thực với bạn đời

Hoàn toàn trung thực với chồng tương lai ngay từ đầu là cực kỳ quan trọng. Càng đề cập và trao đổi vấn đề này sớm chừng nào tốt chừng đó. Hãy để anh ấy cảm thấy thoải mái nhất khi thảo luận và không nên đòi hỏi là ex của bạn bắt buộc phải có mặt. Chỉ nên hỏi là anh ấy có thấy ổn khi bạn mời người yêu cũ hay không thôi. “Người yêu cũ có thể sẽ cảm thấy mất mặt nếu như không được mời. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, không nên mời để tránh khiến họ rơi vào cảm giác dư thừa”, Zelda tiếp lời.

nên mời người cũ trong đám cưới hay không
Bạn nên trung thực với chồng tương lai ngay từ đầu là cực kỳ quan trọng.

3. Suy nghĩ thật kỹ

Hãy nhớ lại xem bạn và người yêu cũ đã chia tay như thế nào. Trong hoà bình, chiến tranh hay vì vấn đề gì? Viễn cảnh xấu có thể xảy ra là ex sẽ quá chén trong ngày vui của bạn và nói những điều chướng tai gai mắt. Anne Rettenberg, tác giả sách và nhà tâm lý từng đưa ra lời khuyên: “Mọi người nên mời ai đó đến dự tiệc của mình nếu họ nghĩ rằng người đó sẽ có những biểu hiện lạc quan trong đám cưới”.

trong đám cưới có nên mời người yêu cũ
Bạn nên hay suy nghĩ bạn và người yêu cũ đã chia tay như thế nào và có nên mời người yêu cũ hay không.

4. Cảm nhận của chồng sắp cưới

Cũng có trường hợp chồng sắp cưới của bạn sẽ nói “không”. Đây là ngày trọng đại của cả hai, vì thế phải thật công bằng trong các quyết định. Rốt cuộc thì người cũ đã trở thành ex bởi lý do nào đấy. Roni Hyslop, một nhà tổ chức cưới cho rằng ai cũng có những câu chuyện riêng. “Đôi khi luôn có hàng tá lý do để một cặp đôi buộc phải ly dị hoặc cưới lần nữa mà không hề đến từ áp lực của những người cũ được mời tham dự tiệc cưới. Miễn là các cặp đôi chia sẻ với nhau và cùng tán đồng thì đã ổn rồi, sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra", ông đưa ra lời khuyên.

có nên mời người yêu cũ hay không

có nên mời người yêu cũ hay không vì sao
Đây là ngày trọng đại của cả hai bạn, vì thế phải thật công bằng trong các quyết định.

5. Nên và không nên

- Nên mời ex cùng một người khách đi cùng

- Đừng dành quá nhiều thời gian nói chuyện với người cũ

- Nên để ex ngồi với người mà họ quen biết

- Đừng nhảy với người cũ

- Nên kiểm soát tình huống và để bạn đời bận rộn nhất có thể

- Đừng giới thiệu họ với mọi người ở tư cách người yêu cũ của bạn

0 Bình luận