1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Đánh bay nỗi lo về địa điểm tổ chức cưới

Đánh bay nỗi lo về địa điểm tổ chức cưới

11/10/2016Khanh Nguyen

Cùng Bride đánh bay những nỗi lo về địa điểm tổ chức cưới mà bất cứ cặp đôi nào cũng vướng phải trong quá trình lên kế hoạch cho ngày trọng đại.

Tổ chức đám cưới ở những nơi chốn độc đáo và mới lạ đã trở thành mốt mới trong vài năm qua. Dưới đây là 7 lưu ý địa điểm tổ chức cưới để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

1. Lo lắng khả năng tham gia tiệc cưới của khách mời

Bạn nên đặt tiêc ở những nơi mà gia đình và bạn bè có thể tới tham dự. Bên cạnh đó, nếu đãi ở những địa điểm xa, bạn nên cân nhắc chi phí cho những chuyến bay cũng như phòng khách sạn cho mọi người. Điều này sẽ giúp khách mời đỡ áp lực và có thể thoải mái chung vui cùng hai bạn trong ngày trọng đại.

những nỗi lo về địa điểm cưới bạn cần biết
Nỗi lo lắng liệu gia đình và bạn bè có tham gia là điều chúng ta thấy thường xuyên.

2. Lo lắng về các nhà cung cấp địa phương

Hai bạn có thể tìm những nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới uy tín tại địa phương để tiết kiệm chi phí. Cách tốt nhất là tham khảo trên những trang đặt dịch vụ cưới trực tuyến hay hỏi thông tin từ bạn bè. Sau khi tìm được nhà cung cấp ưng ý, bạn nên chia sẻ kỹ những yêu cầu cũng như ý tưởng cho nhà cung cấp được nắm rõ. Điều này sẽ đảm bảo mọi thứ trong ngày trọng đại diễn ra theo ý của bạn.

3. Cân nhắc về những vật dụng cần thiết

Khi tổ chức cưới ở một địa điểm xa, những thiếu sót trong khâu chuẩn bị hành lý luôn khiến cô dâu lo lắng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phụ tình trạng bằng những cách sau:

  • Lên danh sách những vật dụng cần thiết
  • Chia cho chàng một nửa những thứ cần mang theo
  • Có thể nhờ thêm những người thân hay bạn bè mang phụ
những nỗi lo về địa điểm cưới bạn biết chưa
Nhờ người tham dự tiêc cưới mang phụ một số thứ để tránh quá tải hành lý, đây là cách chia se trách nhiệm với nhau.

4. Thời tiết thay đổi

Thời tiết thay đổi luôn là nỗi ám ảnh thường trực với bất cứ hôn lễ nào, đặc biệt khi tổ chức ngoài trời. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn những thời điểm lý tưởng trong năm để tổ chức tiệc. Bên cạnh đó, cả hai nên dành thời gian theo dõi thời tiết vào những ngày gần đến tiệc cưới để có những biện pháp xử lý kịp thời hay có phương án di dời, dự phòng thích hợp.

5. Nghi thức và thủ tục cưới

Nếu tổ chức lễ cưới ở nước ngoài, bạn nên lưu ý các nghi thức cũng như thủ tục cưới của từng nước để có sự chuẩn bị đầy đủ, tránh sai sót, ảnh hưởng đến ngày vui của hai bạn.

địa điểm tổ chức cưới và những thủ tục cưới
Các đôi uyên ương nên lưu ý những đến các nghi thức cũng như thủ tục cưới của từng nước.

6. Chi phí đi lại

Chi phí đi lại cũng rất quan trọng và quyết định tổng ngân sách chung của tiệc cưới. Bạn có thể chọn đặt ở những trang web có giá ưu đãi hay tham khảo giá vé từ những đại lý khác nhau để tìm được mức hợp lý nhất.

địa điểm tổ chức cưới và chi phí đi lại
Bạn có thể chọn đặt ở những trang web đặt giá rẻ hay tham khảo giá vé từ những đại lý khác nhau.

7. Hoãn chuyến bay

Bạn không nên lo lắng quá nhiều vì đây là vấn đề khó tránh khỏi. Thay vào đó, có thể dự phòng cho tình huống này bằng cách đặt vé máy bay trước khi đám cưới diễn ra một ngày. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải toát mồ hôi khi không đến kịp ngày cưới của chính mình. Và nếu thời gian bay như đúng lịch, hai bạn sẽ có một ngày thư giãn thật thoải mái để chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời.

địa điểm tổ chức cưới và hoãn chuyến bay
Hoãn chuyến bay là vấn đề khó tránh khỏi khi di chuyển bằng máy bay.
0 Bình luận