1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Làm sao để huỷ đám cưới?

Làm sao để huỷ đám cưới?

11/10/2016Yến Nhi

Hủy đám cưới là chuyện chẳng ai mong muốn nhưng nếu đó là việc buộc phải thực hiện vì bất cứ lý do gì, hãy để Bride chia sẻ cùng bạn tình huống khó khăn này.

Lý do không thể thay đổi kế hoạch cưới vào phút cuối
Nghiên cứu từ ĐH Carlifornia (Los Angeles, Mỹ) chỉ ra các cô dâu gặp phải những vấn đề trước đám cưới có đến 2,5 lần khả năng ly dị hơn những ai không vướng phải tình huống như vậy. Sự thật là có đến 20% bà vợ trong khảo sát nói rằng họ có nghĩ đến ly dị trong khoảng thời gian 4 năm đầu tiên sau cưới. 

Tan vỡ không phải chuyện dễ dàng để đối mặt và không phải là quyết định diễn ra chóng vánh. Tuy nhiên, chỉ bởi vì nó khó không đồng nghĩa bạn không nên làm thế. Bạn chắc chắn không phải là cô dâu đầu tiên quay ngược lại con đường mình từng đi. Và nếu cảm thấy không thể tiếp tục với mối quan hệ này, hãy quyết định từ bỏ. Dưới đây là cách huỷ đám cưới một cách nhẹ nhàng nhất.

đưa ra quyết định khó khăn
Đôi khi bạn phải đưa ra quyết định khó khăn để hủy đám cưới khi đã chuẩn bị tất cả cho ngày vui.

1. Nếu chắc chắn muốn huỷ đám cưới

Nếu cuối cùng bạn nhận thấy cưới là một quyết định sai lầm, hãy chấp nhận và dũng cảm bước qua thời điểm khó khăn này. Thay vì lo lắng mọi người sẽ nghĩ gì, đơn giản là hãy quyết định xem bạn sẽ nói gì với họ. Và đừng để bất cứ ai ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

2. Nếu chưa có quyết định cuối cùng

Nếu chưa chắc liệu có nên huỷ đám cưới hay không, hãy trì hoãn thời gian diễn ra hôn lễ. Bạn đừng lo lắng quá nhiều mà chỉ cần thông báo với khách mời rằng hôn lễ sẽ hoãn cho đến khi thông báo tiếp theo được gửi đến tận tay mọi người.

3. Một số lưu ý khi hủy đám cưới

Nếu vẫn chưa gửi thiệp mời, bạn có thể xác nhận thông báo cho mọi người biết để huỷ tin vui.

Trong trường hợp thiệp mời đã được gửi đi, nghi thức thông thường là phải gửi thông báo đến mọi người. Ngôn ngữ được sử dung cần phải thật đơn giản và ngắn gọn. Bạn chỉ cần lên danh sách khách mời và gửi lời thông báo ngắn gọn rằng hôn lễ đã bị huỷ mà không cần bất cứ một lời giải thích nào.

Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ còn vài ngày nữa là đến đám cưới, bạn cần thông báo với mọi người qua điện thoại và tiếp sau đó là một giấy thông báo chính thức.

Bạn cũng nên chọn người thay mặt trả lời tất cả những câu hỏi từ mọi người. Dù là mẹ hay bất cứ người thân nào thì việc này sẽ giảm nhẹ gánh nặng và khó khăn cho bạn trong việc đối diện với những câu hỏi hóc búa, tránh căng thẳng trở nên chồng chất trong thời gian không dễ dàng này.

Hủy đám cưới như thế nào ?
Huỷ đám cưới có thể là một trong những quyết định khó khăn nhất cuộc đời bạn nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, nếu bạn tin đó là quyết định đúng đắn

Bạn hãy khuyến khích bạn bè lập kế hoạch khác thay cho việc tham dự tiệc cưới. Nếu mọi người đã đặt vé đến địa điểm tổ chức hôn lễ, hãy gợi ý bạn bè và gia đình bạn cho một cơ hội sum họp và vui vẻ bên nhau. Còn bạn, đừng ngần ngại tham dự cùng mọi người. Nó có thể sẽ khiến tâm trạng của bạn khá hơn một chút.

Ngoài ra, bạn nên trả lại tất cả các món quà cưới đã nhận trước đó để bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Và cuối cùng, nếu bạn biết chắc đây là một quyết định đúng, đừng để tư tưởng lăn tăn bởi bất kỳ điều gì nữa. Có thể đây là bước ngoăt quan trọng này giúp tương lai của bạn tốt đẹp hơn trong chặng đường dài sắp tới.

0 Bình luận