1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Quy tắc dự cưới cho "khách đi cùng"

Quy tắc dự cưới cho "khách đi cùng"

12/10/2016Yến Nhi

Khi là khách gián tiếp, tức đi cùng với người được mời dự tiệc cưới, có những nguyên tắc bất thành văn sẽ giúp bạn trở thành một vị khách thông minh và thú vị. Cùng tham khảo những bí quyết dưới đây.

7 điều khách không nên làm trong một tiệc cưới

1. Thích nghi nhất có thể

Hãy nhớ bạn chính là khách-của-một-người-khách. Vì thế, đây không phải là lúc để đòi hỏi những dịch vụ đặc biệt của khách sạn nơi bạn được mời đến hoặc muốn chọn thêm những món ăn khác ngoài thực đơn thông thường. Thật sự, đây không phải là đặc quyền của bạn và cho thấy bạn đã đi quá giới hạn.

2. Ăn mặc kín đáo

Bạn mong muốn có một vẻ ngoài thanh lịch và không muốn “cướp diễn đàn” của các nhân vật chính? Lời khuyên dành cho bạn là lựa chọn khôn ngoan trong phong cách ăn mặc với những chiếc váy dài chỉ để lộ một ít da thịt. Đây thực sự là lựa chọn đúng đắn nếu bạn chưa từng gặp cô dâu hay chú rể trước đó và cũng không biết những khách mời tham dự tiệc cưới là ai, ở những độ tuổi nào.

3. Đừng quên mang quà

Nếu bạn đi dự đám cưới cùng bạn trai và đang trong một mối quan hệ nghiêm túc, bạn nên chuẩn bị hai phần quà hoặc một phần quà chung mang giá trị cộng dồn. Trong trường hợp mối quan hệ chỉ là bình thường, vẫn ổn nếu bạn chỉ đến với một món quà. Hãy trao đổi với vị khách đi cùng và chọn ra món quà phù hợp.

Quà mừng cô dâu, chú rể
Quà mừng cô dâu, chú rể là thứ mà mọi vị khách không thể không mang theo

4. Giới thiệu bản thân

Hãy giới thiệu về mình nếu bạn gặp cô dâu và chú rể ở sảnh hay khi họ đến bàn tiệc cụng ly. Bằng việc nói “xin chào” khi cả hai đi qua, bạn sẽ cho thấy phong cách lịch sự của mình khi biết rằng hai nhân vật chính phải tiếp chuyện với rất nhiều người và không thể dành nhiều thời gian cho bạn. Khi họ đi qua, hãy giữ cuộc trò chuyện thân mật nhưng thật nhanh gọn và súc tích. Bạn có thể cảm ơn họ đã mời bạn cùng đến dự tiệc và gửi lại những lời khen ngợi về điều gì đó của buổi tiệc khiến bạn cảm thấy ấn tượng.

Tạo mối quan hệ
Hãy bắt quan hệ với mọi người và giới thiệu mình ngay khi có cơ hội

5. Để ý tín hiệu

Những vấn đề liên quan đến văn hoá, tín ngưỡng hoặc có chủ đề cần phải tránh khi nói chuyện với người khác cũng cần được bạn chú ý. Bạn có thể hỏi trước người bạn đi cùng về những việc cần phải lưu ý. Nhìn chung là bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong một không gian nào đó nếu biết trước khi tham dự bữa tiệc.

6. Viết khéo léo vào sổ kỷ niệm

Nếu bạn chưa từng gặp hai nhân vật chính và không có mối quan hệ thật sự, bạn của bạn nên là người viết vào sổ kỷ niệm dành cho khách mời. Bạn không nên làm việc này khi chưa biết rõ chủ nhân bữa tiệc là ai. Trong trường hợp bạn không quen họ nhưng lại là người yêu của một vị khách thì cả hai có thể cùng nhau ghi lại những lời chúc tốt đẹp. Nếu bạn đã từng gặp cô dâu và chú rễ, bạn hoàn toàn có thể tự do lưu lại bút tích của mình.

7. Làm quen những vị khách khác

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đi cùng người yêu vì các vị khách khác cũng chính là bạn của anh ấy. Đừng nhắm đến việc trở thành trung tâm của buổi tiệc nhưng hãy làm quen và vui vẻ với những người bạn thân của anh ấy. Trong trường hợp bạn không quen bất cứ ai khác và chẳng biết phải nói điều gì, tảng băng im lặng có thể được phá vỡ bằng một câu hỏi đơn giản như "Bạn quen biết thế nào với cô dâu và chú rể vậy?"

8. Ghi nhớ nguyên tắc

Như đã đề cập ở trên, bạn là khách-của-khách tại sự kiện quan trọng trong cuộc đời một ai đó. Hãy là chính mình nhưng đừng đi quá giới hạn, cũng đừng để lộ vẻ mặt miễn cưỡng quá sức khi bị buộc phải tham gia một trò chơi cùng mọi người. Thay vào đó, hãy tập trung vào những việc khiến tất cả khách mời đến gần hơn với hai nhân vật chính – như những ngôi sao của bữa tiệc.

9. Vui vẻ và tận hưởng buổi tiệc

Điều mà mọi cô dâu đều mong muốn chính là khách mời sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi tham dự ngày vui của họ. Hãy thoải mái vui vẻ và tận hưởng không khí buổi tiệc. Bạn cũng có thể đăng tải những nội dung hay hình ảnh bạn yêu thích lên mạng xã hội, nhún nhảy theo các giai điệu trên sân khấu như đang dự bất cứ buổi tiệc nào mà bạn quen biết hay thân thiết với chủ nhân. Hãy hết mình, đó chính là sự hỗ trợ và món quà lớn nhất của bạn dành cho hai nhân vật chính của buổi tiệc.

0 Bình luận