1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Những sai lầm cần tránh khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Những sai lầm cần tránh khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

08/12/2016Trúc Anh

Trong những năm gần đây, tiệc cưới ngoài trời dần thay thế các buổi tiệc trong nhà truyền thống. Với không gian thoáng đãng, kiểu tiệc cưới này không những mang lại những trải nghiệm mới lạ cho các đôi uyên ương mà còn tạo được ấn tượng với khách mời.

1. Không có kế hoạch dự phòng

Những buổi tiệc cưới ngoài trời thường phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thời tiết và khí hậu. Việc chuẩn bị mà không có những giải pháp dự phòng sẽ dễ dẫn đến trường hợp hủy đám cưới. Đặc biệt là thời tiết ở khu vực miền Nam, những cơn mưa bất chợt sẽ trở thành nỗi lo sợ cho các đôi uyên ương. Trong trường hợp này, bạn nên chuẩn bị thêm lều, bạt hay những nơi có mái che khi cơn mưa kéo đến. Những kế hoạch dự phòng sẽ giúp đám cưới của các đôi uyên ương diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn hơn.

tiệc cưới ngoài trời và kế hoạch dự phòng
Việc chuẩn bị lều, bạt sẽ giúp bạn kịp xử lý những cơn mưa bất chợt.

2. Mời quá nhiều khách

Kiểu tiệc cưới ngoài trời sẽ tạo được sự gần gũi giữa đôi uyên ương và các vị khách mời. Với ưu điểm là không gian mở, hòa cùng thiên nhiên, mọi người sẽ có cơ hội đi lại và trò truyện nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giới hạn số lượng khách mời để tạo không khí thân tình và khâu phục vụ được chu đáo hơn.

4 điều khách cực kỳ ghét khi dự một đám cưới

3. Không chuẩn bị nhà vệ sinh

Nếu chọn địa điểm không chuyên tổ chức sự kiện, việc chuẩn bị nhà vệ sinh lưu động là rất cần thiết. Số lượng phòng sẽ phụ thuộc vào số lượng khách mời thực tế. Năng suất của 1 buồng vệ sinh sẽ phục vụ được 50 khách mời với tiệc cưới diễn ra trong 3 giờ. Ngoài ra, cô dâu nên chuẩn bị thêm tấm bảng chỉ dẫn khu vực cho quan khách.

tiệc cưới ngoài trời và khu vực vệ sinh
Bạn có thể chuẩn bị hai nhà vệ sinh phân biệt nam nữ để tạo sự tiện dụng cho khách mời.

4. Chọn sai thực đơn

Cô dâu nên tránh chọn những thực phẩm tươi sống cần bảo quản trong nhiệt độ phòng. Thay vào đó, những kiểu buffet tiệc nướng sẽ thích hợp hơn với các kiểu tiệc ngoài trời. Đồng thời, cô dâu nên chọn những món ăn có tính chất theo mùa để khâu chuẩn bị và bảo quản thuận tiện hơn.

5. Váy cưới có thiết kế cầu kỳ

Tính chất của tiệc cưới ngoài trời là cô dâu phải di chuyển nhiều trong một không gian rộng. Vì thế, bạn nên tránh những thiết kế cầu kỳ gây bất tiện trong những hoạt động tại hôn lễ. Thay vào đó, váy cưới có chất liệu nhẹ nhàng, thiết kế tối giản và hòa hợp với không gian thiên nhiên sẽ là gợi ý hoàn hảo cho cô dâu.

tiệc cưới ngoài trời và váy cưới đơn giản
Cô dâu nên tránh những kiểu áo có thiết kế cầu kỳ gây khó khăn trong việc di chuyển.

6. Âm thanh không chất lượng

Với không gian thoáng đãng của tiệc cưới ngoài trời, bạn nên lưu ý về dàn loa sân khấu. Vì âm thanh cũng có sự ảnh hưởng rất lớn đến không khí tươi vui của hôn lễ. Cô dâu có thể thuê những hệ thống âm thanh chuyên biệt và bố trí loa ở những vị trí phù hợp để không gây khó chịu cho khách mời.

0 Bình luận