1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. Tối ưu hoá ngân sách cưới với 7 bước đơn giản

Tối ưu hoá ngân sách cưới với 7 bước đơn giản

12/10/2016Yến Nhi

Một số khoản tiền có thể xuất hiện ngẫu nhiên bất cứ lúc nào. Cũng có những nơi có thể đưa ra những lựa chọn thay thế rẻ hơn để bạn có thể nghía qua.

3 điều cô dâu và mẹ hay cãi nhau khi lên kế hoạch đám cưới

1. Xác định nguồn kinh phí

Hai bạn sẽ tự túc tất cả hay cha mẹ hai bên sẽ phụ giúp một số hạng mục? Hãy xác định thật rõ nguồn kinh phí và tính toán bạn có thể chi bao nhiêu cho đám cưới. Đừng lập kế hoạch dựa vào niềm tin là cha mẹ sẽ giúp sức cho đến khi thật sự nhận được lời đề nghị hay xác nhận chính thức.

Chi tiêu hợp lý ngày cưới
Hãy tự đặt câu hỏi tiền đến từ đâu và phải chi tiết như nào cho hợp lý

2. Giới hạn chi phí

Sau khi đã xác định rõ nguồn kinh phí, đã đến lúc bạn cần đưa ra hạn mức chi phí tối đa. Hãy ghi nhớ rõ trong đầu là dù bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản không đồng nghĩa phải dùng hết. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mục tiêu tài chính xuống dưới mức chi phí cao nhất theo dự trù để phòng hờ nhiều trường hợp xảy ra.

3. Ưu tiên cho kế hoạch

Việc lựa chọn những hạng mục yêu thích rất quan trọng và nên được ưu tiên. Tại sao phải keo kiệt quá mức với chính mình trong ngày trọng đại của cuộc đời? Vì vậy, bạn đừng bỏ quên bất cứ sở thích nào của mình để không phải hối hận ngay khi ngày cưới diễn ra. Thay vào đó, hãy cắt giảm chi phí cho những việc không có ý nghĩa đối với bạn.

4. Tìm hiểu giá thị trường

Lên kế hoạch cưới là thời điểm thích hợp để dạo một vòng thăm dò giá cả thị trường. Giá cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm tổ chức. Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo những diễn đàn, trang web liên quan hay mạng xã hội nhằm tìm kiếm cho mình những lựa chọn lý tưởng với giá cả hợp lý.

Tìm hiểu giá cả thị trường
Tìm hiểu thị trường giá cả các khoản mà bạn tính chi tiêu cho đám cưới

5. Lập kế hoạch dự trù

Từ những kết quả tìm kiếm được ở bước 4, bạn hãy tạo một kế hoạch dự trù. Các chi tiết bao gồm tất cả các hạng mục phải dùng đến tiền. Bạn nên liệt kê thật chi tiết để không bỏ sót bất cứ một hạng mục nào. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được dòng tiền của mình khi bắt đầu bung ra để chi cho từng phần từ nhỏ đến lớn của ngày cưới.

Dự trù cho đám cưới
Đôi khi bạn cũng cần dự trù cho đám cưới của mình.

6. Đơn giản hoá mọi thứ

Một số khoản tiền có thể phát sinh ngẫu nhiên bất cứ lúc nào. Bạn có thể tham khảo những phương án thay thế với giá hợp lý hơn. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua một số phong tục không quan trọng hạn chế rườm rà cho hôn lễ, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãy cân nhắc kỹ để loại bỏ những chi tiết không cần thiết mà vẫn giữ được đúng tinh thần ban đầu của buổi tiệc.

7. Dành một chỗ trống trong bản ngân sách được chốt

Khi mọi thứ đã được chốt, hãy xem lại kế hoạch ngân sách một lần nữa và ghi rõ con số bạn sẽ trả cho từng hạng mục. Song song đó, cũng nên để dành một chỗ trống với một mức tiền xác định để dự trù những tình huống bất ngờ.

0 Bình luận