1. Bride
  2. Làm đẹp
  3. Tóc cưới
  4. Bí kíp giúp tóc nhanh dài cho ngày cưới

Bí kíp giúp tóc nhanh dài cho ngày cưới

12/10/2016Khanh Nguyen

Ác mộng kinh khủng nhất của cô dâu là một tuần sau khi cắt phăng mái tóc dài thì nhận được lời cầu hôn từ bạn trai. Trong tình huống đó, những cách dưới đây sẽ giúp bạn giải vây. 

Những gợi ý kiểu tóc đẹp khi đi đám cưới

1. Đừng cắt tóc hằng tháng

Trái ngược những gì bạn được biết, việc cắt tóc thường xuyên không có khả năng giúp tóc nhanh dài. Mỗi tháng, tóc thường dài thêm trung bình từ 1-2cm. Vì vậy, khi bạn cắt tóc đồng nghĩa đã lấy đi phần tóc vừa được sản sinh. Đây là một tiến trình tự nhiên của tóc. Bí quyết dành cho bạn là chỉ nên tỉa lại mỗi 3 tháng để loại bỏ phần “tóc chết” ở phía chân tóc.

Cách làm tóc nhanh dài
Cắt tóc nhiều không hề giúp tóc nhanh dài như quan niệm bạn biết.

2. Nâng niu mái tóc

Mái tóc luôn cần được nâng niu và chăm sóc đúng cách. Bạn cần tránh tối đa những tác động mạnh của hoá chất và chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần mỗi tuần tuần. Việc gộu quá thường xuyên có thể khiến da đầu mất đi lượng dầu tự nhiên và là nguyên nhân dẫn đến gãy rụng tóc.

3. Tránh yếu tố tác động từ bên ngoài

Ánh nắng của mùa hè tác động trực tiếp lên đầu sẽ khiến mái tóc của bạn dễ bị tổn thương. Trong khi đó, khi đi tắm biển, lượng muối từ nước sẽ dễ khiến tóc khô và chẻ ngọn hơn. Bạn có thể tránh các hệ quả này bắng cách luôn trang bị nón khi ra ngoài và gội đầu lại với nước sạch ngay sau khi đã vùng vẫy ở biển hoặc hồ bơi.

Lưu ý tránh một số yếu tố cho tóc
Cần lưu ý tránh một số yếu tố như: nước biển, ánh sáng mặt trời,... làm hư tóc

4. Dùng sức nóng tự nhiên

Những chiếc máy uốn và sấy tóc sẽ dễ khiến tóc khô và hư hại nhiều hơn. Vì vậy, bạn có thể giữ khô tự nhiên để tóc được khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, bạn đừng nên đi ngủ khi tóc còn ướt.

5. Uống nhiều nước và ăn lành mạnh

Cách tốt nhất để giữ tóc khoẻ là sống lành mạnh. Bạn nên uống nhiều nước để thải các độc tố khỏi cơ thể. Nhờ đó, tóc sẽ nhanh dài một cách tự nhiên. Ngoài ra, ăn nhiều rau củ và trái cây cũng sẽ giúp tóc khoẻ hơn và ngăn chặn những tác động không tốt từ bên ngoài thâm nhập.

Bí quyết giúp tóc nhanh dài
Muốn tóc dài nhanh khỏe bạn cần uống nhiều nước, ăn uống đầy đủ

6. Xoã tóc

Những chiếc kẹp và dây buộc tóc có thể là giải pháp ổn khi tóc không được khỏe khoắn. Tuy nhiên, việc cột hết tóc ra sau có thể sẽ khiến tóc bị hư hại nhiều hơn nếu ở trong tình trạng đó quá lâu. Bạn nên để mái tóc được thư giãn bằng cách buông xoã và tránh cột quá nhiều, đặc biệt là lúc còn ướt.

7. Tránh dùng dầu gội silicone

Dầu gội silicone sẽ phủ lên tóc của bạn, chặn chất dinh dưỡng đến nuôi tóc và ngăn chặn quá trình dài ra của tóc. Vì vậy, bạn nên tránh dùng các sản phẩm tác động lên tóc có chứa silicone.

8. Hấp dầu

Hấp dầu có khả năng kích thích tóc phát triển. Ngoài việc ra salon, cách nhanh chóng có thể giúp bạn thực hiện ngay tại nhà là ủ tóc với dầu dừa trong 15 phút trước khi tắm.

0 Bình luận