1. Bride
  2. Làm đẹp
  3. Tóc cưới
  4. Những bí quyết chăm sóc tóc đẹp cho cô dâu

Những bí quyết chăm sóc tóc đẹp cho cô dâu

02/11/2016Trúc Anh

Khi đang lên kế hoạch cho đám cưới, những bí quyết chăm sóc tóc đẹp cho cô dâu là một phần không thể thiếu giúp các nàng tỏa sáng cùng những kiểu tóc lung linh trong ngày trọng đại.

Để có được mái đầu hoàn hảo trong ngày cưới, chăm sóc tóc là vấn đề dành được rất nhiều sự quan tâm của các nàng. Cho dù kiểu tạo mẫu có đẹp đến như thế nào mà thiếu đi mái tóc chắc khỏe cũng sẽ không giúp được cô dâu tỏa sáng một cách trọn vẹn. Hãy cùng Bride điểm qua những bí quyết giúp chăm sóc tóc đẹp cho cô dâu.

1. Không nên ngủ khi tóc còn ướt

Ngủ với một mái tóc ướt sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho tóc cũng như sức khỏe. Để da đầu ẩm ướt khi ngủ sẽ tạo môi trường cho những vi khuẩn, nấm phát triển gây ra các hiện tượng gàu và ngứa da đầu mà bạn hay lầm tưởng do dầu gội. Bên cạnh đó, việc đi ngủ khi tóc chưa khô còn là nguyên nhân chính gây ra rụng tóc và bệnh nhức đầu mãn tính.

Bí kíp giúp tóc nhanh dài cho ngày cưới
tóc đẹp cho cô dâu và lưu ý không nên đi ngủ khi tóc ướt
Với da đầu ẩm ướt khi ngủ sẽ tạo môi trường cho những vi khuẩn và nấm phát triển đây là điều kỵ để tạo nên một mái tóc đẹp cho cô dâu.

2. Bao gối bằng vải satin

Bao gối được may bằng vải satin sẽ giúp bạn cải thiện được kết cấu của tóc. So với những loại vải khác, chất liệu này sẽ giảm độ ma sát giữa tóc của các nàng và bề mặt gối. Điều này sẽ giúp ngăn chặn những thiệt hại gây ra cho tóc do sự phát sinh nhiệt trong quá trình ma sát. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý thay thế bao gối thường xuyên, ít nhất là hai tuần một lần để giảm sự tổn hại và mang đến một mái tóc đẹp.

tóc đẹp cho cô dâu và nên ngủ với bao gối may bằng vải satin
Bao gối được may bằng vải satin sẽ giúp bạn cải thiện được kết cấu của tóc.

3. Chăm sóc tóc với các loại tinh dầu

Việc tạo nên Bí quyết này phù hợp với những nàng có làn da khô. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc da dầu hay hỗn hợp cũng cần được dưỡng ẩm mỗi tối. Đầu tiên, các cô gái hãy lấy ra tay một lượng nhỏ tinh dầu rồi nhẹ nhàng mát xa da đầu. Điều này giúp tăng lượng máu lưu thông thúc đẩy quá trình nuôi dưỡng tóc. Đồng thời, dầu dưỡng sẽ tạo độ bóng mượt nhẹ cho các sợi tóc góp phần giúp các nàng hoàn toàn có thể đạt được một mái tóc đẹp cho cô dâu trước ngày cưới.

Ngoài ra bạn có biết rằng nếu bạn biết chăm sóc tóc bằng tinh dầu thì đây cũng là phương pháp giúp tóc mọc nhanh dành cho những cô dâu muốn mình có mái tóc dài mượt trước ngày cưới.

tóc đẹp cho cô dâu với những tinh dầu dành riêng cho tóc
Dầu dưỡng sẽ giúp tạo độ bóng mượt nhẹ cho các sợi tóc góp phần giúp cho tóc chắc khỏe và nhanh mọc dài.

4. Mát xa da đầu

Những nàng có mái tóc dầu nên cân nhắc phương pháp này. Thay vì sử dụng tinh dầu, bạn có thể dùng những ngón tay nhẹ nhàng mát xa da đầu. Đầu tiên, các nàng khép các ngón tay lại, dùng đầu ngón xoa nhẹ vào huyệt thái dương, bắt đầu từ phải sang trái sáu lần, sau đó xoa theo chiều ngược lại sáu lần. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên thực hiện các động tác mát xa nhẹ nhàng, tránh mạnh tay dẫn đến việc rụng tóc.

tóc đẹp cho cô dâu và lợi ích của việc mát xa da đầu
Các nàng lưu ý nên thực hiện các động tác mát xa da đầu nhẹ nhàng, tránh mạnh tay dẫn đến việc rụng tóc.

5. "Tóc đẹp cho cô dâu" thì hãy nói không với hóa chất

Bí kíp giúp tóc nhanh dài cho ngày cưới

Trước đám cưới, bạn nên cương quyết nói không với hóa chất và nên sử dụng những sản phẩm dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Chẳng hạn mặt nạ dầu dừa sẽ giúp tóc bạn bóng mượt và nhanh dài.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phương pháp chăm sóc tóc với kem ủ mật ong. Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp 4 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng canh mật ong nguyên chất, sau đó thoa đều lên toàn bộ mái tóc. Các nàng chải lại bằng lược cho dưỡng chất thấm đều vào mỗi sợi tóc và ủ trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại với nước là đã có được một mái tóc đẹp và bóng mượt cho ngày trọng đại. Đây là bí quyết tốt nhất giúp tạo ra mái tóc đẹp cho cô dâu trước ngày cưới.

tóc đẹp cho cô dâu và nói không với dưỡng chất để có được mái tóc chắc khỏe bồng bềnh
Các cô dâu nên cương quyết nói không với hóa chất và áp dụng những dưỡng chất có nguồn gốc từ thiên nhiên.
0 Bình luận