1. Bride
  2. Làm đẹp
  3. Trang điểm cô dâu
  4. Những lưu ý cô dâu không thể bỏ qua khi trang điểm đám cưới

Những lưu ý cô dâu không thể bỏ qua khi trang điểm đám cưới

12/12/2016Trúc Anh

Trang điểm cô dâu sẽ có nhiều điểm khác biệt so với các kiểu dự tiệc bình thường mà các nàng thường sử dụng. Việc di chuyển và hoạt động trong một ngày dài sẽ khiến lớp nền dễ bị xuống tông hay nhạt dần. Với những gợi ý nhỏ từ Bride sẽ giúp bạn chủ động hơn khi làm việc với các chuyên gia trang điểm trong ngày trọng đại.

1. Sử dụng những mỹ phẩm có khả năng bền màu cao

Để phục vụ cho các nhu cầu chụp ảnh hay tiệc cưới, các nhà mỹ phẩm đã cho ra mắt rất nhiều dòng mỹ phẩm với khả năng bền màu cao. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các nàng dâu hoàn toàn có thể tự tin khi hoạt động nguyên một ngày dài. Bạn có thể chọn kem nền tệp với da mặt để cho lớp trang điểm thật mỏng mịn và nhẹ nhàng.

Những bí quyết trang điểm cô dâu tóc ngắn

2. Không lạm dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm sẽ là trợ thủ đắc lực giúp các cô gái nhanh chóng che đi những vết mụn hay thâm quầng mắt. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng loại mỹ phẩm này vì dễ tạo những nết nhăn trên khuôn mặt. Thay vào đó, cô dâu có thể tham khảo kem nền có độ che phủ cao để tạo lớp trang điểm đều màu và tự nhiên

trang điểm đám cưới và kem che khuyết điểm
Bạn không nên quá lạm dụng kem che khuyết điểm vì dễ để lại những nếp nhăn trên mặt.

3. Không bỏ qua vùng vai và cổ khi trang điểm

Những chiếc váy cổ thuyền là những gợi ý hoàn hảo giúp bạn có thể tự tin khoe bờ vai thon hay vùng cổ cao trắng ngần. Vì thế, cô dâu nên lưu ý sử dụng kem nền và phấn phủ cùng màu cho gương mặt và những bộ phận này để tránh sự khác biệt về màu da khi chụp ảnh cưới.

4.Hiểu lầm về xu hướng trang điểm tự nhiên

Do sự du nhập văn hóa từ xứ sở kim chi, nhiều cô dâu đã chọn phong cách trang điểm tự nhiên để tỏa sáng trong hôn lễ. Với xu  hướng này, một số nàng lại lầm tưởng là sự lược bớt các bước trang điểm căn bản. Sự hiểu lầm sẽ dẫn đến kết quả là lớp nền của bạn sẽ dễ xuống tông và không còn giữ được nguyên vẹn suốt một ngày dài. Vì thế, cho dù là xu hướng trang điểm nào đi nữa, bạn cũng nên chuẩn bị đủ các bước trang điểm bắt buộc như làm sạch mặt, thoa kem dưỡng da, sử dụng kem lót, kem nền tệp màu da và một lớp phần phủ mịn màng. Cuối cùng, cô dâu chỉ cần nhấn nhá một chút màu son nơi bờ môi quyến rũ là đã có thể cùng vị hôn phu tỏa sáng như những nhân vật bước ra từ câu chuyện thần thoại.

trang điểm đám cưới và xu hướng Hàn Quốc
Bạn có thể áp dụng những cách trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc cho nàng.

5. Lên kế hoạch phù hợp về thời gian trang điểm cô dâu

Nếu kiểu trang điểm thường ngày chỉ tiêu tốn của bạn từ 15 đến 20 phút thì việc làm đẹp của cô dâu có thể kéo dài tận 45 đến 60 phút. Khoảng thời gian này sẽ đảm bảo cho các chuyên gia trang điểm thực hiện đầy đủ các bước cần thiết để tôn vinh vẻ đẹp cuốn hút của các cô dâu trong ngày trọng đại. Vì thế, bạn nên hỏi rõ thời gian cho các bước trang điểm để lên kế hoạch phù hợp cho buổi sáng hôn lễ, tránh tình trạng quá sát sao thời gian sẽ gây lúng túng cho cả cô dâu và chuyên gia trang điểm.

0 Bình luận