1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Trang trí đám cưới
  4. Bạn đã biết cách chọn theme cưới phù hợp phong cách bản thân chưa?

Bạn đã biết cách chọn theme cưới phù hợp phong cách bản thân chưa?

23/07/2017Sophie Thanh Huyền

Chọn theme cưới thế nào để vừa đẹp, vừa độc đáo, lại thể hiện được cá tính cô dâu - chú rể vốn là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chủ động sáng tạo theme cưới theo mơ ước của mình với những bí quyết được chia sẻ sau đây.

Ngày nay, với một số đôi uyên ương cá tính, những gợi ý cách tổ chức đám cưới nghe có vẻ hơi dư thừa. Tuy nhiên phần chung các bạn trẻ còn lại khi bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân đều đặt ra trong đầu mình rất nhiều thắc mắc. Làm sao để tổ chức một hôn lễ hoàn hảo? Cách mời khách như thế nào là đúng chuẩn? Lựa chọn theme cưới thế nào để toát lên phong cách của mình? Ti tỉ thứ khiến các bạn trẻ bối rối, không biết nên bắt đầu từ đâu. Thế nhưng mọi việc đều rất dễ giải quyết nếu chúng ta xác định được cốt lõi vấn đề. Bài viết hôm nay liệt kê những lưu ý khi chọn chủ đề cưới, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể để biến ước mơ uyên ương thành sự thật.

1. Xác định chủ đề yêu thích: bước đầu tiên khi chọn theme cưới

Bạn tự đặt câu hỏi cho chính mình: "Chủ đề đám cưới là gì đây?". Thậm chí bạn còn nghĩ hay là thôi, đám cưới không cần phải theo chủ đề nào cũng được. Nhưng bạn biết không, thực ra mọi đám cưới đều diễn ra dưới những chủ đề nhất định. Thường thì theme cưới tại thời điểm nào sẽ ảnh hưởng bởi trào lưu thời trang, phim ảnh, âm nhạc tại thời điểm đó. Ví như những ngày cả thế giới kỷ niệm 20 năm bộ truyện "Harry Potter" ra mắt bạn đọc toàn thế giới, rất nhiều cặp đôi đã chọn theme cưới chủ đề phép thuật. Chính họ cũng hóa thân thành những nhân vật quen thuộc trong truyện và tạo nên những ý tưởng vô cùng độc đáo cho đám cưới chính mình.

chọn theme cưới VN
Mọi đám cưới có chủ đề nhất định, nhờ đó mà hôn lễ được thống nhất về tất cả mọi mặt (màu sắc, trang phục, hoa cưới, nội thất trang trí, món ăn...)
Mùa hè chưa bao giờ hạ nhiệt để tổ chức một hôn lễ trọn đời

2. Thấu hiểu nguyện vọng đối phương

Không chỉ có cuộc sống dài lâu sau này mới cần thấu hiểu, ngay từ những ý tưởng đầu tiên của lễ cưới, bạn cũng nên thận trọng tìm hiểu sở thích người mình yêu. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn phân tích tình hình dễ dàng hơn:

- Bạn hoặc vị hôn phu/vị hôn thê có một phong cách yêu thích đặc biệt nào không? Hai bạn có thường xuyên mặc đồ đôi cùng nhau không?

- Bạn hoặc vị hôn phu/vị hôn thê có thích phong cách thời trang vintage, retro hay hoài cổ không? Các bạn có phải là tín đồ của những đám cưới theo phong cách vintage không?

- Bạn hay vị hôn phu/vị hôn thê tương lai thích màu sắc đậm, nhạt hay pastel? Tủ quần áo của các bạn thiên về màu sắc gì, phụ kiện kèm theo thế nào?

Sau khi trả lời những câu hỏi trên, các bạn hãy chọn một số điểm chung hoặc điểm nổi bật để ghi chú lại. Theme cưới hoàn hảo sẽ được xây dựng trên những tiêu chí đó, để đảm bảo cả hai đều hạnh phúc, mãn nguyện.

Màu sắc kết hợp đẹp nhất cho mùa cưới 2017

3. Nội thất trang trí nhà cô dâu theo phong cách nào?

Lễ rước dâu được tổ chức tại nhà cô dâu, vì thế bất kể khi nào bạn muốn chọn theme cưới cho lễ Thành Hôn, hãy chú ý thật kỹ nội thất tại nhà cô dâu. Nếu nhà cô dâu bày biện nhiều món đồ gỗ mang xu hướng cổ điển thì phông nền cưới cũng như khăn trải bàn không nên quá hiện đại. Nến, chữ xốp tên cô dâu chú rể, cặp Long-Phụng bằng trái cây, mâm quả bàn thờ, các câu chữ chúc mừng hai họ... là những chi tiết thường thấy trong lễ Thành Hôn truyền thống. Nếu gia đình hai bên đều chuộng phong cách hiện đại có thể chọn những phông cưới theo tông màu sáng như xanh lá cây - hồng - trắng - tím kèm theo bảng tên đám cưới cắt lazer.

chọn theme cưới cổ điển
Cẩn trọng trong từng chi tiết chọn theme cưới giúp hôn lễ của hai bạn diễn ra thành công và suôn sẻ hơn
chọn theme cưới cổ điển đẹp
Theme cưới theo phong cách truyền thống tuyệt đẹp trong hôn lễ của diễn viên Vân Trang và ông xã Hữu Quân
0 Bình luận