1. Bride
  2. Thời trang
  3. Váy phù dâu
  4. Những sai lầm mọi phù dâu mắc phải

Những sai lầm mọi phù dâu mắc phải

11/10/2016Khanh Nguyen

Tránh những lỗi dưới đây, bất cứ phù dâu nào cũng có thể tự tin và nở nụ cười rạng rỡ trong vai trò quan trọng ở một đám cưới.

3 điều cô dâu không nên đòi hỏi ở phù dâu

1. Tiền, tiền và tiền

Hãy có kế hoạch tài chính ngay bây giờ. Đây điều đầu tiên bạn nên làm khi được mời trở thành phù dâu. Bạn nên biết rằng việc này không những đòi hỏi những nhiệm vụ quan trọng trong đám cưới mà luôn đi kèm một số tiền không nhỏ. Hãy lập một kế hoạch chi tiết về con số bạn sẵn sàng chi ra cho hạng mục này.

Vấn đề liệu có phải là tiền
Tiền đôi khi không phải là vấn đề lớn quá đối với phù dâu.

2. Đồng ý với mọi thứ mà cô dâu muốn

Tất nhiên, khi trở thành phù dâu đồng nghĩa bạn phải gật đầu trong nhiều quyết định của cô dâu. Tuy nhiên, nên nhớ là bạn hoàn toàn có thể nói “không”. Nếu có hạng mục nào quá mắc so với khả năng hoặc không vừa vặn, bạn luôn có quyền nói từ chối. Với bất kỳ đòi hỏi khác, bạn không cần phải cố gắng để làm hài lòng mọi người một khi bạn không cảm thấy một chút thoải mái nào.

những sai lầm của mọi phù dâu
Đừng cố gắng "làm" vì người khác.

3. Không chia sẻ thẳng thắng

Trở thành một phù dâu đồng thuận luôn tốt hơn rất nhiều một người chuyên tranh luận. Tuy nhiên, nếu có thứ gì đó làm bạn phiền lòng, hãy thẳng thắng nói ra chứ đừng cố giữ trong lòng cho đến lúc mọi thứ nổ tung.

4. Không hiểu công việc của mình

Trước khi đồng ý trở thành phù dâu, hãy hỏi rõ mong muốn của cô dâu trong ngày cưới. Nhiều cô dâu không muốn dâu phụ xen vào quá nhiều vấn đề, tuy nhiên cũng có người lại mong đợi được phù dâu giúp đỡ nhiều hơn.

Không hiểu mình làm gì
Liệu bạn có hiểu công việc của mình hay không ?

5. Mang theo bạn trai

Có thể bạn nghĩ việc trở thành phù dâu đồng nghĩa có thể dắt theo bạn trai đến buổi tiệc. Trước khi chính thức dẫn ai đó đi cùng, hãy hỏi cô dâu xem cô ấy có sẵn lòng cho việc này không. Sự thật là một số cô dâu không thích phù dâu dẫn theo bạn trai trong ngày cưới của mình.

6. Không trả lời tin nhắn

Nếu bạn thấy có 15 tin nhắn từ cô dâu, đừng bỏ qua và nghĩ rằng sẽ trả lời sau đó. Thay vì vậy, hãy dành thời gian trả lời và nắm bắt những chuyện đang diễn ra để không bị đi quá xa khỏi guồng máy mà mọi người đang chạy.

7. Mua một chiếc váy mới

Hầu hết thời gian cô dâu sẽ chọn một chiếc váy đặc biệt mà bạn phải đến cửa hàng để thử và mua. Tất nhiên đó sẽ là một sản phẩm mới toanh và bạn buộc phải chi một số tiền bạn cảm thấy không đáng cho một chiếc váy chỉ mặc trong 8 tiếng. Bạn có thể thử tìm một chiếc trên mạng hoặc đã dùng rồi để làm dịu đi nỗi lo lắng tài chính.

Sử dụng váy có sẵn
Tại sao không sử dụng chiếc váy có sẵn để tiết kiệm ?

8. Đi tay không

Bạn có thể nghĩ vì mình là một phù dâu nên không cần phải mang theo quà. Nhưng đừng đến tay không. Hãy mang theo một tấm thiệp, món quà tự làm hay bất cứ thứ be bé nào bạn muốn.

9. Quên mang theo đồ dự phòng

Bằng cách này, trong trường hợp có bất cứ sự cố nào xảy ra, ít ra bạn vẫn còn lựa chọn khác chứ không phải chạy khắp nơi để tìm “cứu cánh”.

10. Mang giày không vừa chân

Những ngón chân của bạn sẽ bắt đầu nóng lên vào giữa buổi tiệc nếu bạn chọn đôi giày cao gót không phù hợp. Hãy mang theo đôi dép hoặc giày đế bằng để đổi sau khi buổi tiệc đã kết thúc để đôi chân được nghỉ ngơi.

11. Mất tích trong ngày cưới

Mặc dù lễ cưới sẽ diễn ra vào buổi trưa muộn, buổi sáng của bạn cũng sẽ rất bận rộn với các bức ảnh và thời gian bên cô dâu. Hãy ở thật gần cô ấy vào buổi sáng của ngày cưới để phòng trường hợp cô ấy cần giúp gì đó.

12. Quên ăn

Thời gian từ sáng đến chiều của buổi tiệc sẽ là đầy ắp các hoạt động và có thể bạn sẽ quên mất việc ăn. Hãy tranh thủ ăn chút gì đó nhẹ trong quãng thời gian đó để giữ sức khoẻ cho các hoạt động liên tục.

13. Quên tận hưởng

Trở thành phù dâu là một trải nghiệm thật sự đáng nhớ. Nó nên là khoảng thời gian cùng trải qua khoảnh khắc đáng nhớ trong đời của cô dâu. Hãy cùng nhau tận hưởn và đừng để bất cứ căng thẳng nào có cơ hội xen vào.

0 Bình luận