1. Bride
  2. Thời trang
  3. Váy phù dâu
  4. 4 câu tự vấn trước khi đồng ý làm phù dâu

4 câu tự vấn trước khi đồng ý làm phù dâu

12/10/2016Khanh Nguyen

Chỉ vì được mời làm phù dâu không có nghĩa bạn phải ngay lập tức đồng ý. Trở thành một phần của bữa tiệc cưới là một trách nhiệm rất lớn và bạn cần suy nghĩ thật kỹ. Hãy tự hỏi mình những câu dưới đây trước khi gật đầu.

3 điều cô dâu không nên đòi hỏi ở phù dâu

1. Liệu có vướng lịch làm việc?

Nếu công việc chiếm hết thời gian và hầu như không thể xin nghỉ phép, bạn không nên đồng ý trở thành phù dâu. Luôn có rất nhiều sự kiện diễn ra trong ngày cưới và tất cả sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian cũng như tâm sức. Khi là một dâu phụ, nhiệm vụ của bạn là ở đó để hỗ trợ cho cô dâu. Nếu bạn bắt buộc phải bỏ lỡ một lịch trình nào đó vì vướng thời gian làm việc, tốt nhất nên từ chối trở thành phù dâu.

Tự vấn trước khi làm phù dâu
Trước khi nhận lời làm phù dâu bạn phải tự hỏi liệu có thời gian cho các hoạt động kéo dài của đám cưới hay không?

2. Có phải là người thân của cô dâu chú rể?

Nếu là anh chị em ruột hay họ hàng của cô dâu và chú rể, bạn nên đồng ý tham dự ngày cưới. Cặp đôi muốn bạn trở thành một phần trong ngày trọng đại của họ bởi bạn là một thành viên trong gia đình. Bạn cần tỏ ra vinh dự với vai trò phù dâu. Hãy làm mọi thứ với tất cả trách nhiệm và sự phấn khởi vì gia đình luôn là tất cả.

3. Tài chính có ổn không?

Có mặt trong một đám cưới sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền, đặc biệt khi là một phù dâu. Bạn sẽ phải chi không ít cho váy áo, các phụ kiện đi kèm và nhiều hạng mục khác. Nếu bạn cảm thấy không thể chi nổi cho các khoản này, hãy nói thật với cô dâu về tình trạng của bạn. Chắc chắn cô ấy sẽ thông cảm cho bạn.

4. Có thân thiết với cô dâu hay chú rể?

Liệu người mời bạn trở thành phù dâu trong đám cưới có thật sự thân thiết với bạn? Tất nhiên bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe thông tin này nhưng nó luôn có thể xảy ra. Nếu cảm thấy đơn giản mình được mời chỉ để lấp đầy chỗ trống còn thiếu, bạn không cần phải nói đồng ý. Mặt khác, nếu cô dâu và chú rể là những người cực kỳ thân thiết, câu nói đồng ý của bạn thật sự sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với họ.

Thắc mắc khi làm phù dâu.
Hãy tự hỏi liệu cô dâu chú rể có đủ thân thiết để bạn nhận lời trở thành phù dâu trong đám cưới của họ?
0 Bình luận