1. Bride
  2. Thời trang
  3. Váy phù dâu
  4. 7 cách giảm thiểu chi phí cho phù dâu

7 cách giảm thiểu chi phí cho phù dâu

10/10/2016Khanh Nguyen

Những bí quyết giúp giảm thiểu chi phí cho phù dâu nhưng vẫn khiến các nàng vui vẻ khi trở thành một phần quan trọng trong ngày cưới của bạn.

Từ quần áo, trang điểm đến việc đi lại và quà tặng cho các phù dâu chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngốn một khoản đầu tư đáng kể. Dưới đây là những cách đơn giản giúp giảm thiểu chi phí cho các cô gái nhưng hội bạn thân vẫn rạng rỡ trong ngày trọng đại của bạn.

1. Hãy chọn màu, đừng chọn váy

Váy áo cho các phù dâu luôn khá tốn kém. Tuy nhiên, rất khó để bạn có thể làm hài lòng tất cả bởi mỗi người có một gu thẩm mĩ riêng. Giải pháp cho cô dâu là hãy quyết định màu và để mỗi người tự do chọn chiếc váy cô ấy thích. Chúng sẽ hoà hợp với phong cách cũng như túi tiền của từng nàng, đồng thời không làm các dâu phụ phải lăn tăn liệu mình có thích chiếc váy được chọn trước hay không. Nếu lo lắng về chuyện này, bạn nên nhờ các cô gái gửi hình ảnh chiếc váy họ muốn mặc cho bạn xem trước để chắc chắn trước khi mua chúng.

giảm thiểu chi phí phù dâu
Bạn nên chọn một tông màu và để các cô gái quyết định chiếc váy họ muốn mặc.
3 điều cô dâu không nên đòi hỏi ở phù dâu

2. Tiệc độc thân chỉ gồm những người thân thiết nhất

Khi các phù dâu bắt đầu gợi ý thêm khách mời cho bữa tiệc độc thân, nhiều khả năng bạn sẽ nói đồng ý. Tuy nhiên, bạn nên nhớ càng nhiều người thì càng cần phải chuẩn bị nhiều thứ hơn, từ vật trang trí đến trang sức và hàng tỉ thứ lặt vặt khác. Buổi tiệc càng lớn cũng đồng nghĩa bạn càng phải tốn nhiều tiền hơn. Vì thế, hãy chỉ mời những người đặc biệt thân thiết và có khoảng thời gian vui vẻ thật sự bên nhau.

Tiệc độc thân chỉ gồm những người thân thiết nhất
Hãy chỉ mời những ai thân thiết nhất tham dự tiệc độc thân của bạn.

3. Lựa chọn giày theo hướng mở

Bạn hãy chọn một kiểu dáng hay màu sắc giày nhất định để các nàng tự quyết định. Đừng nên lựa một nhãn hiệu hay thiết kế chuyên biệt. Từ ý tưởng bạn đưa ra, mọi người có thể mua cho mình đôi giày phù hợp và đúng sở thích, cũng giống như những chiếc váy. Bằng cách này, bạn đã hữu ý tạo điều kiện cho các cô gái của mình kiểm soát được số tiền phải chi ra.

Lựa chọn giày theo hướng mở
Để phù dâu tự do chọn giày sẽ giúp họ tự tin hơn với đôi giày yêu thích

4. Chọn phụ kiện làm quà

Thay vì bắt mọi người phải đeo một dạng trang sức hay phụ kiện, bạn nên chọn một mẫu đơn giản như là món quà cho các cô dâu phụ. Đó có thể là chiếc vòng tay, vòng cổ hoặc đôi khuyên tai. Không chỉ thay lời cảm ơn chân thành của chủ nhân buổi tiệc cưới, món quà nhỏ này sẽ là vật kỷ niệm trong sự kiện đáng nhớ của cuộc đời bạn với các cô gái.

Chọn phụ kiện làm quà
Chọn phụ kiện làm quà là một trong những cách hay để giảm thiểu chi phú cho phụ dâu

5. Địa điểm tổ chức tiệc độc thân “thân thiện với túi tiền”

Để giảm tối đa chi phí, hãy chọn địa điểm thật gần như một nơi thú vị nào đó ở thành phố bạn đang sống hoặc kế cận. Nhờ đó, các cô gái không phải tốn phí di chuyển cộng thêm hàng tá hạng mục phải móc hầu bao trong ngày trọng đại của bạn. Nếu bạn chọn một nơi phải di chuyển đến bằng máy bay, hãy lập kế hoạch thật sớm. Nhờ vậy, hội bạn thân của bạn sẽ có thể tìm được những chiếc vé máy bay giá ưng ý với giá rẻ.

Địa điểm tổ chức tiệc độc thân “thân thiện với túi tiền”
Nếu không có nhiều chi phí, không cần phải đi đâu quá xa để có một tiệc độc thân đáng nhớ
4 câu tự vấn trước khi đồng ý làm phù dâu

6. Tổ chức thật gọn và ngọt ngào

Tất nhiên là bạn muốn có một buổi tiệc kéo dài thật lâu nhưng bạn có nghĩ là việc này sẽ khiến chi phí bị dội lên không? Hãy để buổi tiệc diễn ra gọn gàng trong một đêm. Còn nếu bạn muốn tổ chức ở đâu đó nhiều đêm, hãy lên kế hoạch thật kỹ và tối giản nhất. Quan trọng là cảm xúc ngọt ngào mà người tham dự có được chứ không phải sự hoành tráng ở hình thức để rồi bạn phải đau đầu khi nhận tờ hoá đơn quá "chát".

Tổ chức thật gọn và ngọt ngào
Quan trọng là cảm xúc ngọt ngào mà người tham dự có được

7. Hãy gợi ý thời gian thay vì quà tặng

Hãy gợi ý một ngày mà cả hội có thể ở bên nhau để cùng bạn thực hiện những chi tiết thú vị cho tiệc cưới như thiệp mời, trang trí hay bất cứ điều gì cần thiết. Hãy để các cô gái biết rằng thời gian và sự hỗ trợ giá trị hơn mọi thứ. Qua đây các phù dâu sẽ nhận ra bằng việc hỗ trợ trong những việc nhỏ như thế, họ đã góp phần giúp sự kiện trọng đại trong đời bạn trở nên đặc biệt hơn. Đó là tình huống “mọi người cùng thắng”: các cô gái tiết kiệm được chi phí còn bạn nhận những sự hậu thuẫn đáng quý.

0 Bình luận